19/10/2012

Mới : TRIỀU TIÊN THÁO ẢNH CÁC MÁC,LÊ NIN VÀ CỜ CỘNG SẢN TRÊN QUẢNG TRƯỜNG KIM IL SUNG TẠI BÌNH NHƯỠNG


Cờ Cộng Sản  Bắc Triều Tiên (phải) bị tháo bỏ thay vào cờ nước (trái) . (photo Atlantic Wire)
Hình lãnh tụ Kim Nhật Thành (phải) đã bị tháo xuống (trái) (photo Atlantic Wire)

Bắc Triều Tiên loại bỏ hình Mác Lê-Nin . (photo Atlantic Wire)

Trong khi đó nhà đồng chí Lê Khả Phiêu vẫn còn thờ hai đống phân Marx và Lenin

Bắc Triều Tiên đã loại bỏ các bức chân dung của Karl Marx và Vladimir Lenin và cờ CỘNG SẢN từ quảng trường chính của Bình Nhưỡng. Các bức chân dung được tháo bỏ gồm chân dung của các nhà lãnh đạo cộng sản cùng với hình ảnh của các nhà lãnh đạo của cuộc cách mạng Bắc Triều Tiên Kim Il Sung đã được trang trí tại đây trong nhiều thập kỷ qua . 

Theo nhiều chuyên gia, chân dung của Marx và Lenin hơn nửa thế kỷ đã đã được đặt trên tòa nhà của bộ Ngoại thương của CHDCND Triều Tiên, thậm chí ngay cả sau những năm 1980, khi mà điều lệ Đảng Lao động Triều Tiên thay những lời về chủ nghĩa Mác–Lênin bằng "tư tưởng Juche" và tư tưởng Kim Nhật Thành.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đầu tiên đưa tin về việc các chân dung lãnh tụ nói trên biến mất, căn cứ vào những bức ảnh mới chụp quảng trường Kim Nhật Thành mà hãng này có được. Sau đó, tin này được các báo và hãng thông tấn châu Âu và Mỹ truyền đăng ngày 15/10/2012.

Kim Jong Un thậm chí thay thế bức chân dung của người sáng lập Bắc Triều Tiên, Kim Il Sung với một số tranh hình ảnh quê hương Bác Triều Tiên . Theo các nhà phân tích chính trị, những bước này có thể chỉ ra một nỗ lực để làm giảm sự cô lập của đất nước và làm suy yếu ảnh hưởng của quân đội. 


Quốc Minh  (ĐLB) / Theo http://english.pravda.ru & theAtlantic Wire

Nguồn Danglambao


2 nhận xét:

  1. Bác này viết bài, chú thích ảnh hơi bị vô văn hóa, vô lễ với những người đi trước.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đây là nguyên văn từ nguồn,chủ blog không thể thay đổi chú thích của ảnh được.Mà có nói như thế cũng chưa đến nỗi "vô văn hóa" lắm bạn ạ

      Xóa