12/10/2012

TIN MỚI NHẤT VỀ HỘI NGHỊ T.Ư 6


Hội nghị TW6 được dư luận đánh giá đây là một hội nghị đặc biệt quan trọng. Đây là một cuộc đấu tranh nội bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam rất gay gắt, rất nghiêm trọng trước nay chưa từng có. Hiện nay ở Hà Nội có tin cho rằng có một tập tài liệu dài 313 trang mô tả về các sai phạm của các đảng viên từ cấp trung đến cấp cao trong nội bộ Đảng, nhưng tập trung chủ yếu là những sai phạm của ông Nguyễn Tấn Dũng. Mở đầu tập tài liệu này có lời tựa viết tay của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: ‘Kính gửi các đồng chí ủy viên trung ương tham khảo, xem xét'.

Hội nghị hiện nay đang diễn ra rất bí mật. Lẽ ra việc này là công việc của toàn dân, của cả nước thì phải được công khai, minh bạch, rõ ràng. Đảng Cộng sản Việt Nam coi vận mệnh quốc gia và sinh hoạt chính trị là độc quyền của Đảng cho nên người dân chỉ sống trong đồn đoán mà thôi. Người ta dự kiến rằng, cuối cùng sẽ đưa ông Nguyễn Sinh Hùng lên thay (ông Dũng) và người lên thay ông Nguyễn Sinh Hùng sẽ là phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Nhưng theo tin mới nhất thì đồng chí Nguyễn Xuân Phúc sẽ lên thay cho đ/c 3D sẽ được điều sang nhận chức bộ trưởng Bộ Ytá (tế) theo đề nghị cuối cùng của đ/c Ytướng cho đúng chuyên môn (!?).

Đến lúc này, HN TW6 chưa tiến hành bỏ phiếu. Nhưng tin cho biết Cuối cùng thì đ/c 3D cũng cúi đầu "nhận tội" cả tranh luận, cả bầu bán. Có khả năng sẽ là chiều hoặc tối nay, cũng có thể là chuyển sang ngày mai 13.10 mới bỏ phiếu. Tinh thần chỉ đạo chung của Ban tổ chức HN này là để các đại biểu phát biểu thoải mái, vì kết quả đã gần như chính thức 100% theo hướng như mong đợi của đông đảo người dân. Vì theo ý kiến của đ/c TBT Nguyễn Phú Trọng nhận khuyết điểm rằng, để dẫn đến tình trạng như hiện nay thì khuyết điểm trước tiên là của tập thể BCT, cái tập thể này phải nhận hình thức kỷ luật, ít nhất là “phê bình”. Và cũng theo ông TBT thì cần phải có người chịu trách nhiệm trực tiếp với hình thức kỷ luật nặng hơn. Mà theo dư luận thì TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ nhận hình thức kỷ luật cao nhất do BCH TƯ quyết định, có thể là một hành động cảm tử để mạng đổi mạng của đ/c TBT. Nghĩa là cả đ/c Tổng và anh Ba cùng dắt tay nhau về  đuổi gà cho vợ. Dù cho thiên hạ đồn doán Thủ Tướng sẽ chỉ được 40 phiếu/175 phiếu.

Tuy nhiên, tất cả đều là dự kiến đánh giá kết quả cuối cùng sẽ cụ thể trong ngày mai, khi số phiếu tín nhiệm được các UVTW được kiểm.

Dù kết quả cuối cùng của HN TW6 ra sao chăng nữa cũng cần phải minh bạch hóa hệ thống chính trị trong nước và có sự cạnh tranh chính trị lành mạnh giữa các đảng phái trong môi trường đa nguyên đa đảng thì mới loại bỏ được những nhân vật như Nguyễn Tấn Dũng. Dù kết quả hội nghị trung ương 6 thế nào đi nữa thì cũng là giải pháp tình thế để tiếp tục củng cố thể chế độc tài toàn trị. Tương lai đất nước vẫn mờ mịt.    

TTHN tổng hợp
Share this article :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét