22/02/2013

DƯƠNG TRUNG QUỐC ĐẠI DIỆN CHO AI VÀ AI LÀ NGƯỜI VĂN HÓA LÙN


Ý kiến bạn đọc Võ Tấn: Không biết Dương Trung Quốc đại diện cho ai và ai là loại người “văn hóa lùn”

Bài viết “Dương Trung Quốc đại diện cho ai?”  vừa xuất hiện trên TTHN đã gây hàng loạt phản  ứng. Một bài viết thiếu khách quan chỉ vì "lợi ích nhóm" ??? Quá rõ! Tác giả vu họa cho người ĐB QH được nhiều người tin yêu. Tui không chịu nổi góc nhìn quy chụp thiếu văn hóa của tác giả về người ĐB dân tin.

Xin thưa, tui chả biết tác giả (vì chả biết đực hay cái) thuộc "dân trí thấp hay dân trí cao " như ông HHP nói, mà đi viết bài báo này rất vô duyên. Đại biểu QH DTQ đại diện cho ai còn không biết, sao tác giả lại lùn văn hóa thế!

Với trách nhiệm của một công dân nước Việt, xin có mấy ý sau:

1. Có thể sự đúc kết của tác giả về ĐB DTQ mới chỉ là hiện tượng về một lối nghĩ chứ chưa đủ chứng cứ quy kết. Tác giả lại lạm dụng ngôn từ “chúng ta” để nói rằng suy nghĩ của tác giả đại diện số đông, là một con người có thủ đoạn mục đích xấu. À, hiểu rồi, đây là loại người không giới tính rõ ràng, núp ẩn danh tánh lý luận bắt chước giọng điệu các anh “nhà định hướng”: "Từ bốn điều mà chúng ta đúc kết từ những câu nói của đại biểu Dương Trung Quốc trước quốc hội cũng như quan điểm của ông ta chúng ta có thể nhìn thấy một phần nào đó nhóm lợi ích mà ông ta đã và đang đại diện."

Chẳng ai tin đâu nha! Đừng có mà  mơ!

2.Tác giả nêu rất đúng nguyện vọng của nhiều người dân Việt nam đã chịu đựng sự cai tri khi áp dụng một học thuyết sai lầm của Đảng CS trong giai đoạn tồi tệ của đất nước hiện nay. Có điều tác giả đang mù mờ hay lây nhiễm nặng tư tưởng bảo thủ nên cho rằng: "Đó là những cá
nhân tổ chức đoàn hội trong bóng tối khát cầu sự công khai, thèm khát được hoạt động hợp pháp tại Việt Nam mà không muốn chịu sự quản lý của Mặt trận Tổ quốc hay đảng Cộng sản Việt Nam....".

Đúng là hiện tại là người VN rất " thèm khát" một xã hội tự do dân chủ nhưng không việc gì phải lo sợ "nấp bóng tối" như tác giả đúc kết kiểu CA, Bằng chừng là qua internet..... Bởi vì tất cả công dân Việt đều bức xúc trước vận nước và thời cơ sớm phải thay đổi của đảng. ĐB DTQ
đã thay mặt nhiều ý kiến của cử tri mà nêu lên nguyện vọng chính đáng đó.

3.Một người ĐBQH như ông DTQ là  "hàng hiếm trong một đất nước đang rối tung về hình thái xh" của dân tộc Việt. Ông bảo vệ lịch sử Việt, văn minh nước Việt cho công dân Việt...mà ông đã cùng nhiều trí thức Việt thực thi sứ mệnh lịch sự. Tác giả nên tìm ra những điều ông DTQ làm sai lệch lịch sử mà quy kết "lợi ích nhóm" với mục đích như tác giả muốn đánh đõ một ĐB QH được nhiều người dân tin

4.Dạng bài viết quy kết này luôn làm cho đọc giả giận dữ, bất bình mà suy tưởng về tác giả là "nhóm lợi ích của  ông X,Y,Z..." đang dùng quyền lực để triệt tiêu những người có tâm, có tài vì người dân Viêt gần trăm năm nay đang chịu đựng không ít khó khăn với đời sống nghèo nàn mà bị bóc lọt của nạn tham nhũng tràn lan. Mấy chục năm đảng cũng nhận thấy nhiều chánh sách "chiến lược thất bại" mà không cứu được uy tín. Chỉ vì đảng chưa gần dân, lắng nghe nhiều loại ý kiến nghịch nhĩ. Ông DTQ là người thấm thía lịch sự nước nhà mà gom nhăt để lựa lời " can Vua"

Cuối cùng tui cũng phải nói lên những suy tư trăn trở "khách quan" của một công dân Việt để tác giả suy ngẫm mình là ai?

Trân trọng

Võ Tấn

1 nhận xét:

  1. Tôi đánh giá cao việc ông Dương Trung Quốc đặt câu hỏi đối với tt Nguyễn Tấn Dũng đây là điều hầu như không có một đại biểu quốc hội khác dám làm ? Rõ ràng trước quyền lực ông vẫn đứng thẳng ? ông hỏi câu hỏi của dân tộc? ông không như người khác trước khi hỏi tt câu này họ còn e dè nghĩ về bản thân ông hay con cháu ông? Ông không cần phải lên tiếng trước sự "sướng" của ông Lăng Tần HHP đơn giản để việc này cho công luận

    Trả lờiXóa