12/04/2013

Vụ bà Trần Hồng Ly : ĐỦ CĂN CỨ ĐỂ KHỞI TỐ


Bà Trần Hồng Ly - Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp - Lao động. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Vụ "bà phó phòng quậy" đủ để khởi tố vụ án
Luật sư Trịnh Anh Dũng (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) khẳng định như vậy về những thông tin do Công an tỉnh Trà Vinh cung cấp về sự việc của bà Trần Hồng Ly.


Sự việc bà Trần Hồng Ly - Phó Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh, xông vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh đập phá xe Chủ tịch tỉnh này cũng như có những phát ngôn thiếu kiềm chế... đang gây bức xúc trong dư luận, nhất là tại tỉnh Trà Vinh những ngày qua.
Từng cho vay nặng lãi
Theo tìm hiểu của PV NTNN, bà Trần Hồng Ly sinh năm 1979 tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Tháng 11.1998, bà Ly được tuyển dụng vào ngành công an, theo học lớp học viên sơ học cảnh sát quản lý hành chính. Cuối năm 1999 sau khóa học, bà Ly được điều về công tác tại Công an thị xã Trà Vinh. Chỉ sau 2 năm công tác cho đến tháng 12.2002, bà Ly đã xuất ngũ ra khỏi ngành công an, theo đơn xin xuất ngũ do chính bà Ly viết là tháng 9.2002.

Bà Trần Hồng Ly.
Chỉ một thời gian ngắn tại ngũ, trong lực lượng công an, bà Ly đã có nhiều vụ việc vi phạm đạo đức của ngành, trong đó có hành vi cho vay nặng lãi dẫn đến hành hung các con nợ… Từ những đơn kiện của dân gửi đến công an thị xã nơi bà Ly công tác, chính bà Trần Hồng Ly đã làm tường trình các vụ việc và đã xác nhận có vi phạm (8.2002).
Sau đó, bà Ly đã làm đơn xin xuất ngũ và được đơn vị đồng ý cho ra khỏi ngành theo luật định vào cuối năm 2002. Cũng trong năm này, bà ly hôn với chồng.
Vào năm 2006, bà Ly lại được Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Trà Vinh nhận vào làm nhân viên văn phòng của Sở. Vào đầu năm 2007, bà Ly được ông Trần Khiêu, lúc đó là Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Trà Vinh nhận về làm nhân viên văn thư, đánh máy của khối văn phòng Ban quản lý các khu công nghiệp (nay là Ban quản lý Khu kinh tế - BQLKKT - PV). Chỉ sau một thời gian là nhân viên đánh máy, vào đầu năm 2011, bà Ly đã được cất nhắc làm chuyên viên Phòng Quản lý doanh nghiệp - Lao động & Tài nguyên môi trường.
Tháng 9.2011, do Phòng này lại tách ra, bà Ly được thăng chức làm Phó Phòng quản lý doanh nghiệp & lao động. Cho mãi đến năm 2008, bà Ly mới đăng ký đi học Đại học Luật tại chức ở Trường Đại học Trà Vinh liên kết với Đại học Cần Thơ đào tạo.
Đủ căn cứ để khởi tố vụ án
Về quy trình tiến hành xử lý kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Trần Hồng Ly, LS Nguyễn Quang Tiến (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết: Theo quy định phải tiến hành họp Hội đồng kỷ luật lao động, trong đó mời đương sự, đại diện các Ban, đại diện Công đoàn. Khi có thông báo họp, đương sự vắng mặt thì Hội đồng vẫn họp bình thường. Trên cơ sở kết quả của cuộc họp, thủ trưởng đơn vị, người sử dụng lao động sẽ ra Quyết định xử lý kỷ luật với người lao động.
Luật sư Trịnh Anh Dũng (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) khẳng định như vậy về những thông tin do Công an tỉnh Trà Vinh cung cấp về sự việc của bà Trần Hồng Ly. Theo luật sư Dũng, hành vi của bà Trần Hồng Ly là vi phạm pháp luật.
Việc phóng thẳng vào cổng trụ sở UBND tỉnh, không xuống xe, không xuất trình giấy tờ tùy thân theo hiệu lệnh của cảnh sát bảo vệ (CSBV) mục tiêu. Anh em CSBV đang làm nhiệm vụ đã ngăn cản thì bà Ly đã có hành vi chống đối, dùng gạch tấn công làm bị thương nhẹ một đồng chí. Đây là hành vi chống người thi hành công vụ rất rõ ràng cần phải khởi tố vụ án để điều tra.
Còn hành vi thứ hai đập phá xe ô tô công vụ Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh thường sử dụng và đập cửa phòng làm việc của Chủ tịch là hành vi Hủy hoại tài sản. Khách thể ở đây là tài sản của Nhà nước bị xâm hại.
Tuy nhiên ở hành vi này phải xuất phát từ yêu cầu bị hại, cụ thể là người đại diện quản lý tài sản ở UBND tỉnh Trà Vinh thì cơ quan điều tra sẽ xem xét xử lý. Theo khoản 1 Điều 143 Tội hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, nếu hành vi gây thiệt hại từ 2 triệu đồng trở lên hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng từng bị xử lý hành chính về hành vi này hoặc bị kết án về tội này nhưng chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
Trao đổi với PV, ông Bùi Quang Huy (tức Chín Nhỏ) - nguyên Uỷ viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh nói: "Tôi cũng đã nhiều lần nghe anh em báo lại chuyện này. Không thể để một số cán bộ như vậy trong đội ngũ của ta được. Tôi cũng đã nghe nói bên tỉnh ủy đang quyết tâm xử lý vụ này vì không thể để như vậy, sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, của chính quyền và nhân dân tỉnh nhà".

Nguồn Dân việt
___________________________

Nữ Phó phòng “quậy” vì không tìm được... tài xế của Chủ tịch tỉnh?


(Dân trí) - Dư luận Trà Vinh đang xôn xao vụ nữ Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp - Lao động (thuộc BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) nửa đêm vào quậy phá UBND tỉnh. Trưởng BQL Khu kinh tế Trà Vinh cho biết, đã có đề nghị buộc thôi việc nữ phó phòng này.

Bà Trần Hồng Ly - Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp - Lao động. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Bà Trần Hồng Ly - Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp - Lao động. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Trao đổi với PV Dân trí về vụ việc này, ông Lê Văn Tư - Trưởng Công an TP Trà Vinh - cho biết, việc bà Trần Hồng Ly - Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp - Lao động - bị công an phường 1 lập biên bản về hành vi gây rối tại UBND tỉnh là có thật. Việc xử lý bà Ly, cơ quan công an đã chuyển về cơ quan của bà này.
Ông Lê Tấn Lực - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Trà Vinh - cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo ban đã cho kiểm tra và xác định là có sự việc. Sau đó, chi bộ đã họp kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Ly. “Đảng ủy khối Doanh nghiệp là cơ quan cấp trên cũng có đề nghị buộc thôi việc bà Ly. Tuy nhiên, sau đó bà Ly đưa ra giấy báo đang có thai nên việc này chưa xử lý được”, ông Lực nói.
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chiểu - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh - cho hay, sau khi bị kỷ luật, bà Ly có khiếu nại lên cấp trên nên hồ sơ Đảng ủy khối đã chuyển lên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh giải quyết vì vượt thẩm quyền.
PV Dân trí cũng đã liên lạc với bà Lê Thúy Kiều - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh. Bà Kiều cho biết đã nhận báo cáo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp nhưng chưa nhận được đơn khiếu nại của bà Ly. “Bà Ly là đảng viên bình thường, không thuộc diện Tỉnh ủy quản lý nên việc kỷ luật chỉ dừng ở mức Đảng ủy khối Doanh nghiệp”, bà Kiều cho hay.

Trong buổi làm việc với PV Dân trí chiều ngày 11/4, bà Trần Hồng Ly thừa nhận, tối ngày 7/1/2013, bà có vào UBND tỉnh và đã có những lời lẽ không hay đối với một số bảo vệ tại đây. Theo bà Ly, bà đến UBND tỉnh để tìm anh Nguyễn Thanh Xuân (là tài xế lái xe cho Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh - ông Trần Khiêu) để lấy chìa khóa nhà.


Khi vào khuôn viên ủy ban, bà không thấy anh Xuân đâu nên lấy điện thoại gọi thì một bảo vệ ngăn cản, quơ tay làm rơi vỡ điện thoại. Sau đó bà Ly đã có những lời lẽ không hay đối với bảo vệ này. Bà Ly cũng thừa nhận có lên phòng làm việc của Chủ tịch tỉnh vì nghĩ rằng tài xế ở trong phòng, nhưng bà chỉ “gõ cửa”. Tuy nhiên do không tìm được anh Xuân nên bà này ra về.
Bà Ly không thừa nhận chuyện đập xe của Chủ tịch tỉnh và đánh bảo vệ. “Nếu tôi vào ủy ban tỉnh mà manh động đến mức đó thì đã bị công an bắt rồi, dù có đến 10 anh Ba (ý nói đến ông Trần Khiêu - PV) cũng không bảo vệ được tôi”, bà Ly nói.

Trao đổi về luồng dư luận cho rằng bà Ly có mối quan hệ rất thân với Chủ tịch UBND tỉnh Trần Khiêu, bà Trần Hồng Ly nói giữa bà và ông Trần Khiêu có mối quan hệ thủ trưởng - nhân viên. Bởi trước đây bà làm ở bộ phận văn thư đánh máy của Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh, trong khi ông Trần Khiêu là Trưởng ban. Một số người thân của bà cũng từng có mối quan hệ thân tình với ông Trần Khiêu thời trước.
PV đặt vấn đề, tại sao bà Ly lại "manh động" như thế khi vào UBND tỉnh, liệu phía sau bà Ly có ai “chống đỡ”? Ông Lê Tấn Lực chỉ cho biết, gia đình bà Ly không có ai làm cán bộ cấp cao.Nguồn Dân trí

51 nhận xét:

 1. mot nguoi ma coi thuong ki cuong phep nuoc nhu the la phai laoi bo neu giu lai la anh huong toi dao duc cua nghanh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện này không đơn giản như những chuyện cãi vã dân giả đời thường, nó xuất phát từ quyền lực của lợi ích nhóm, khi giá trị lợi dụng không còn, kéo theo lợi ích bị phân chia cũng không đều; giống như chuyện "rơm gần lửa lâu ngày cũng bén". Bà Ly đang mang thai, mặc dầu không có chồng (có nhưng đã li dị lâu rồi), nếu bà Ly không là gì của ông Khiêu thì chắc hẳn bà không dám to gan như thế đâu, với lực lượng cảnh sát bảo vệ của Ủy ban, thì bà này đâu có cơ hội mà ra tay. cho nên không thể kết án hình sự được, thay vì ngoài xã hội thì có bạo lực học được, bạo lực gia đình, thì đây chỉ là bạo lực cơ quan, giá trị thiệt hại cũng chưa nghiêm trọng. Nhưng biết đâu từ vụ này mà nó lồi ra nhiều vụ khác rất nghiêm trọng, đây mới chính là mấu chốt của vấn đề.

   Xóa
 2. Dam lam ma kg dam nhan. coi troi bang vun ma! Cang doc cang xau ho. Giai thich cho con nit nghe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Theo toi con be nay duoc goi la ho ly thi dung hon.dang dan ba ban tron nuoi mieng ma con lon tieng. Cac ban nganh chuc nang nen phai xu ly dung nguoi dung toi. Dung bao gio so nhung tay lanh dao tham nhung sau bo

   Xóa

 3. đồ hồ ly tinh, hèn hạ, dám làm mà không dám nhận,có ai tin được lời của bọn họ không, càng nói dóc càng làm cho nhân dân phẩn nộ.

  Trả lờiXóa
 4. Rất mong pháp luật và cơ quan có thẩm quyền, điều tra làm rõ, để bọn sâu mọt bị trừng trị thích đáng, chúng quá lộng hành, đừng để chìm xuồng mà làm mất lòng tin của nhân dân.Đây là việc làm thiết thực nhất chứng minh Nghị Quyết TW 4 là thật sự có hiệu lực, chứ không phải chỉ trên lý thuyết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng theo suy đoán của mọi người thì chuyện này cũng từ từ lắng xuống: một mặt tổ chức điều tra kéo dài mặt khác là để giàn xếp nội bội, rồi sau đó cáo lỗi dư luận là do hiểu lầm, xử lý nội kỹ luật nhẹ là xong mọi chuyện đúng không? chứ đổ đổ bể ra là nó dính chùm luôn đó. Lâu nay dư luận xầm xì về ông chủ tịch này lắm đó, chẳng hạn như gái gú "của ổng" ai (cấp dưới)chạm tới để ổng biết được là mệt đó, còn việc ông này được bầu vào Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 là một chuyện đáng suy ngẫm lại.

   Xóa
 5. Không có lửa làm sao có khói.

  Trả lờiXóa
 6. Trần kiêu và Hồng ly la bồ của nhau mà

  Trả lờiXóa
 7. Tôi là một cs bảo vệ mục tiêu của Bộ công An và đang công tác tại tỉnh trà vinh.Tôi dám khẳng định trong trường hợp này đã có cái gì đó mà chúng ta rất khó nói chứ bv thì làm gì Bà ly vào mà quậy được

  Trả lờiXóa
 8. Tôi là một cs bảo vệ mục tiêu của Bộ công An và đang công tác tại tỉnh trà vinh.Tôi dám khẳng định trong trường hợp này đã có cái gì đó mà chúng ta rất khó nói chứ bv thì làm gì Bà ly vào mà quậy được

  Trả lờiXóa
 9. Tôi là một cs bảo vệ mục tiêu của Bộ công An và đang công tác tại tỉnh trà vinh.Tôi dám khẳng định trong trường hợp này đã có cái gì đó mà chúng ta rất khó nói chứ bv thì làm gì Bà ly vào mà quậy được

  Trả lờiXóa
 10. Tôi là một cs bảo vệ mục tiêu của Bộ công An và đang công tác tại tỉnh trà vinh.Tôi dám khẳng định trong trường hợp này đã có cái gì đó mà chúng ta rất khó nói chứ bv thì làm gì Bà ly vào mà quậy được

  Trả lờiXóa
 11. May ong lanh dao nha ta rat co ky nang giai quyet van de, nhat la khau bao che, luong lach la chuyen nho.Yen tam di, chi co dan chiu kho thoi.

  Trả lờiXóa
 12. Cac chu cu yen tam di da co luât tê thiên xu dau ra do

  Trả lờiXóa
 13. Nói đến mối quan hệ của bà Ly và vị lãnh đạo ... dân ở TP Trà Vinh có ai mà không biết, lúc bà ta mới mua xe đến trụ sở Công An để lấy biển số xe theo ý muốn,khi không được đáp ứng bà ta liền hỏi "CÓ BIẾT TÔI LÀ AI KHÔNG?" Rồi bà ta liền công bố mối quan hệ... với vị lãnh đạo đó, các chiến sĩ Công An cũng đành bó tay...Trên báo bà còn nhắc đến biển số xe của mình rất "đẹp đó." Thậm chí đi nhậu với bạn bè xong còn kêu ông này lại tính tiền... các bạn thấy có oai không?

  Trả lờiXóa
 14. ds.nguyen van truyen -benh vien cang long20:59 13 tháng 4, 2013

  vu nay ba ly va chu tich dong kich gac nhan dan ma thoi .neu vu nay ma hai nguoi do tro mat voi nhau thi chac chan loi ra nhieu vu khac nua,. luc do chu tich thi di tu con ba ly trang tay?

  Trả lờiXóa
 15. sai phạm thì phải xử?

  Trả lờiXóa
 16. NHỮNG PHÊ BÌNH Ở TRÊN LÀ NHỮNG LỜI NÓI KHÔNG CÓ CĂN CỨ, TÀO LAO. KHÔNG BIẾT GÌ TRONG TRÁI ỔI MÀ BÀI ĐẶT BÌNH LUẬN, THẬT ĐÁNG XẤU HỔ.THỜI GIAN SẼ TRẢ LỜI TẤT CẢ. CỨ TỪ TỪ.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện này ai cũng hiểu chỉ có you là không hiểu đó thôi, nói rất hay đúng là "không biết gì trong trái ổi" thì đúng là không biết gì trong trái ổi, bởi trong trái ổi chưa hẳn là đã có hột ổi mà nó có cả con dồi, lổi úc nó chín ở trên cây rất thơm nhưng khi rơi xuống đất thì bể ra thấy chỉ toàn là dồi.

   Xóa
 17. Chờ xem kết luận của Thanh tra cái đã.

  Trả lờiXóa
 18. chuyen nay ko bo qua de vay dau

  Trả lờiXóa
 19. Hoan ho bi thu tinh uy tra vinh da loai dc con chui cao luon sau vao dang toi thay xau ho cho dang qua.loai o chong ma chua khi chua o bao cao to chuc ma khi ky luat gio bung ra do o biet nhuc loai dan ba lang loan gai di gia mom.nhin cach an mac cua pho phong biet ngay la con pho o sai ao co ho tan vu quan ngan den quan lot.de ghi tra vinh buoc thoi viec con nay va xem lai tai san chu g minh xem tai sa o dau ra hay cau ket voi cttinh lay tien cua nhan dan neu o cmi h dc ban chon nuoi mieng nay thi gay lam .va lam ro don xin nghi hui cua cttinh neu co dau hieu quan he bat chinh phai xac di h gien cai thai roi ky luat neu ghiem trong su ly theo phap luat

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toi se tbeo doi tra vinh su ly xem the nao va se gui y kien toi ky hop quoc hoi khoa XIII ky toi nay nhin mom dieu co mo ra cho nen lam di den gio nay het dat roi rat may cho anh chong cu bo dc con nay chu o tbi no cung ban ca nha anh di luon loai mua danh ba van ban danh ba dong.

   Xóa
 20. Vì bà ly tố cáo sếp của bà ly là ông lê tấn lực tội tham ô tham nhũng với đố tiền hàng chục tỷ đồng của nhà nước. Ông tư lực sắp lộ nguyên hình là thứ cán Bộ mị dân, gạt dân. Lấy tiền nhà nước nuôi vợ bé của ông lực bên Bến Tre. Mọi người chờ xem kết cục ông lực hẳn hại bà ly, rồi đây ổng sẽ vào tù để đền tội.

  Trả lờiXóa
 21. Ông lê tấn lực bị bà ly lột trần Bộ mặt tham ô, tham nhũng và ông lực rất xảo quyệt dám cho Tài xế riêng của ông ta lập chứng từ khống trong vòng 6 tháng, từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2012 mà lấy tiền của nhà nước trên 900 triệu đồng. Và xem pháp luật không ra gì, ông lực còn đạp dò với nhà thầu rút ruột công trình, làm thiệt hại Tài sản tiền của nhà nước hàng chục tỷ đồng. Bộ công an họ không tha cho ông lê tấn lực đâu. Tôi tin trên đời này còn công lý, còn những người biết phân biệt trắng đen. Ông lê tấn lực là lũ sâu bọ đục khoét tiền của nhà nước để nuôi vợ bé bên Thanh Mỹ, tỉnh Bến tre và lấy tiền nhà nước tiêu xài phung phí.

  Trả lờiXóa
 22. Lúc này ông lê tấn lực xụ gà rồi, vẻ bề ngoài còn hung hẳn, khoát lát. Nhưng thật sự bên trong đi hết nổi rồi. Đúng là vỏ quýt dầy có móng tay nhọn. Gặp bà trần hồng ly là ông lê tấn lực tiêu đời . Chỉ còn cách mua vé máy bay trốn đi nước ngoài như dương Chí Dũng. Nhưng lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát. Cuộc chiến đấu bằng trí lực giữa vị sếp lê tấn lực và lính là bà trần Hồng ly sàng ác liệt. Ông lực sắp bỏ mạng sa trường rồi. Đúng là gieo gió thì gặt bão mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Ông lê tấn lực là tuột công chức thoái quá từ lâu. Lúc làm giám đốc sở công nghiệp, nay là sở công thương, ông lực đã than ô, tham nhũng tiền của nhà nước hàng chục tỷ đồng từ nguồn chi cho chi cục quản lý thị trường để làm nhiệm vụ phòng chống Buôn lậu. Ông lê tấn lực ăn tạp như cá dồ vậy đó. Quen thoái đó rồi. Nên tháng 6 năm 2012 tỉnh Ủy Ủy ban tỉnh quyết định điều ông lực đi nơi khác thôi. Về cơ quan mới tiếp tục ăn bẩn như trước nên bị bà ly vạch trần Bộ mặt tên quan vô loại ăn tiền nhà nước là tiền mồ hôi nước mắt của dân lành. Chết là vừa tội ông lực này chuyên làm chuyện xấu xa đê tiện. Phải bị pháp luật trừng trị. Trời không dung đất không tha cho việc làm tội lỗi của ông ta.

  Trả lờiXóa
 24. Qua hỏi thăm dư luận bà con ở trà Vinh. Việc bà ly tố cáo sếp mình tiêu cực than nhũng là có thât và có chứng cứ vi phạm của ông lê tấn lực gì đó. Còn chuyện của bà cũng có là xảy ra nhưng vậy. Nhưng bà con nói đó chỉ là chuyện cải vã qua lại. Không có chứng cớ gì hết. Làm sao bắt tội bà ly được. Pháp luật giơ nghiêm Minh lắm, nếu bà ly vi phạm như ông lực cung cấp cho báo Chí thì phải có bằng chứng, tỷ lệ thiệt hại Tài sản mà bà ly gây ra, cảng sát thảo vệ tên gì, sao vô dụng đứng im cho bà ly đánh, còn nói bị thương nhẹ nửa. Không bằng không chứng, không trả lời được điều này. Chứng tỏ ông lực vu khống, hảm hại bà ly. Đúng là 1 vị sếp vô loại mất đạo Đức đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 25. Nge bà con trà Vinh nói, trước đây bà ly được ông lê tấn lực để mắt tới trong buổi tiệc đám giỗ nhà ai đó. Ông lực chắc lưỡi muốn được bà ly. Nhưng bà ly chê ông lực vừa lùn vừa miệng méo, đứng dưới nách bà ly

  Trả lờiXóa
 26. Hèn chi yêu không được nên ngày lực lùn méo này ngày nay trả thù bà ly. Khổ thân bà ly rồi. Đúng là Hồng nhan bạc tỷ, ủa mà bạc phận. Hihi.

  Trả lờiXóa
 27. Thôi mình không quan tâm đến điều này nửa. Vì mình tin pháp luật nghiêm Minh. Nếu thật sự có chứng cớ sai phạm nghiêm trọng của ông lê tấn lực về việc tham than nhũng, thục két tiền công quỹ nhà nước thì ông lực tiêu đời. Tôi nghĩ không vị nào ở Trung ương, địa phương dám đáng đổi cuộc đời chính trị của mình để bao che cho ông lê tấn lực đâu. Ai ngu vi phạm pháp luật thì chết chịu.

  Trả lờiXóa
 28. TÔI khen bà ly là người quá Dũng cảm dám đấu tranh chống tiêu cực, không sợ bị cấp trên của bà ly trù dập. Bà ly tội quá. Ngu quá, đấu tranh làm đánh gì để ông lực trù dập khai trừ ra khỏi đảng . Tham nhũng có vài chục tỷ mà nhằm nhè j cả hàng ngàn tỷ còn chưa thấy j.

  Trả lờiXóa
 29. Lần nầy ông lực thoái trào rồi. Nhẹ thì hưu non, bơ mỏ rồi. Còn nặng thì vô nhà đá. 4 bức tương ấm lắm cho ổng hết ỷ lại

  Trả lờiXóa
 30. Hoan nghênh bé ly lỳ dám đấu tranh tố cáo tham nhũng của vị sếp lực lùn méo miệng kía, kỳ nầy ban Nội chính Trung ương và ông Nguyễn Bá Thanh không bỏ qua cho ông lực đâu. Sếp gì mà ăn bẩn thế. Đồ cúng ăn chưa no sao còn ăn đồ cấm.

  Trả lờiXóa
 31. Xã hội phát triển, nước ta du nhập quan hệ Quốc tế mở rộng. Bà ly không chồng sống theo phương Tây, yêu ai là quyền tự do của bà ly. Luật pháp cho phép phụ nữ có con ngoài giá thú. Không ai có quyền gì ép bà ly phải khai con của ai.

  Trả lờiXóa
 32. Kha Kha tuyệt thật, có người nói đúng luật đúng ý mình. Đúng là nhà thông Thái . Người hiểu biết. Bà ly ly gì đó không chồng yêu ai là quyền của bã, chữa với ai cũng là quyền của bã. Cái đó là của bã mà. Đâu ai có quyền gì tra hỏi, bắt tội ly ly Dũng cảm.

  Trả lờiXóa
 33. Hôm nghỉ lễ tôi có về quê thăn ngoại tôi ở trà Vinh. Tôi ra ngỏ uống cà phê. Tôi làm quen với 1 Anh bạn tò mò vụ của bà ly ở khu kinh tế. Anh bạn đó nói. Đúng thật là bà ly tố cáo xếp của bã, nên mọi việc như vậy đó. Anh ta còn nói tôi không bên vực ai hết, nhưng có sao tôi nói vậy. Chỉ có bà ly mới gan dạ dám làm đơn tố cáo ông lực tham nhũng tham ô tiền nhà nước. Vì trước đây bà ly là công an, sau đó chuyển ngành về sở kế hoạch và đầu tư. Ông lực làm gì bà ly biết hết. Ký hợp đồng với nhà thầu ăn tiền hoa Hồng của nhà thầu bà ly biết luôn. Nên ông lực cấu kết hảm hại bà ly là lẽ đương nhiên. Ông lực tính ngon ăn tính loại bà ly ra khỏi đảng, rồi bước tiếp theo đuổi việc bà ly. Nhưng trời cao có bắt.

  Trả lờiXóa
 34. Đâu đâu đều biết một sự thật không thể nào ngờ sếp gì mà dốt thế. Ngu thế. Ông lực làm việc gì bà ly đều biết hết. Sai phạm gì của ông lực cũng bị bà ly lật tẩy vạch trần hết. Toàn thể cán Bộ công chức tỉnh trà Vinh Dũng cảm hết như bà ly thì trà vinh dân hết nghèo hết khổ.

  Trả lờiXóa
 35. nhung lời nhận xét quá hay. kẻ tham nhũng sẻ bij trừng trị thôi

  Trả lờiXóa
 36. Nặc danh là của con Ly đó, lấy vải thưa che mắt thánh

  Trả lờiXóa
 37. Dung la Nai vat mong thi Cho cung le luoi. Mot lu can ba, dau co gi ca tung.

  Trả lờiXóa
 38. Con nay lay Chong nguoi ta , Bo Lao cho no Chet me di

  Trả lờiXóa
 39. Toàn bộ các bình luận của ngày 3/5 đến 4/5/2013 là của con Hồ ly đó quí vị ơi. Các vị ở xa k biết chứ người TV từ người bán vé số, chạy xe ôm ai cũng thấu. Đừng tin nó, cái con này zan xảo lắm, nó lấy chồng người ta mà gen lại vợ lớn. nó cập bồ cả làng, ăn hết tiền đá đích. Cái thai đó chưa chắc của ông Khiêu, nge đâu đang cập bồ với đại gia ở Cần thơ đó. ông Kh bị nó cấm mấy cái sừng mà k hay.

  Trả lờiXóa
 40. Cám ơn bạn cú néo nhe, mình cũng biết vụ con ly với đại gia đó nữa. ổng về quê hương CLong của nó cho mấy căn nhà tình thương nữa mà.

  Trả lờiXóa
 41. Em là Hồn Ly đây, bí lâu ni em đã dối lòng, bi giờ em xin nói thiệt cho mấy anh nge mà thông cởm cho em nhé. Từ khi em bị đưa ra khỏi ngành CA, em bị chồng thôi, lúc đó em ngèo lắm "rớt mòng tơi" vậy, k có tiền để sóng "pải bán trôn nuôi miệng" và pải tiền vay bạc hỏi hàng trăm triệu đồng để ăn sống qua ngày...em bồn chán lắm....Rồi một ngày kia bỏng dưng gặp được nhiều ong tiên (đại gia và quan anh) giúp đở, họ cho e thật nhiều tiền đời em lên hương, tiền em hàng chục tỉ, ví sao cho phỉ ...con của em thì nhiều địa chỉ để khai sinh hi.hi.hi.

  Trả lờiXóa