11/04/2013

XUNG QUANH VỤ CHUYỂN CÔNG TÁC TBT BÁO TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ


Chiều 10-4, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Quang Hòa, Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Thủ đô (TTTĐ), xác nhận Thành Đoàn Hà Nội (cơ quan chủ quản của báo) vừa thông báo điều chuyển ông về công tác tại Ban Tổ chức của Thành Đoàn kể từ ngày 15-4 tới.
Sáng 9-4, ông Hòa được triệu tập dự cuộc họp với các lãnh đạo Thành Đoàn Hà Nội do bà Nguyễn Thị Ngà – Bí thư Thành Đoàn – chủ trì.
Trong cuộc họp này, Thành Đoàn có thông báo bằng lời (không có văn bản, quyết định – PV) cho ông Hòa, yêu cầu ông phải bàn giao lại toàn bộ công việc, chủ tài khoản cho bà Trần Thị Khiêm (Phó tổng biên tập báo TTTĐ) và chuyển sinh hoạt Đảng về Thành Đoàn.

Thời hạn là trước ngày 15-4. Vị trí công tác mới, ông Hòa chỉ biết tạm thời là về Ban Tổ chức của Thành Đoàn.
Ông Hòa cũng cho biết ông bất ngờ vì từ thời điểm trước Tết Nguyên đán đã có dư luận về việc ông sẽ bị điều chuyển công tác, tuy nhiên chưa rõ là bao giờ đi, đi nơi nào, làm gì…
Do đó, khoảng tháng 2-2013, ông đã soạn thư gửi lãnh đạo Thành Đoàn Hà Nội bày tỏ mong muốn được làm rõ thông tin và nguyện vọng ở lại tiếp tục công việc hoặc nếu bị điều chuyển thì cần được biết lý do chính đáng, rõ ràng.


Theo Tuổi trẻ


Vụ ni chắc là “khẩn cấp” lắm đây nên mới điều một Tổng biên tập chỉ mằng miệng thế này. hehe
Dù ông Nguyễn Quang Hòa – Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Thủ Đô – xác nhận là Thành đoàn Hà Nội (chủ quản tờ báo này) có họp và quyết định điều chuyển ông Hòa về Ban Tổ chức Thành đoàn, giao lại toàn bộ công việc cho phó Tổng biên tập bà Trần Thị Khiêm, thời hạn chót là 15/4/2013, tuy nhiên qua tìm hiểu của phóng viên, hiện chưa có văn bản nào chính thức về việc điều chuyển này.
Trả lời một tờ báo, ông Hòa cho rằng trước khi Thành đoàn điều chuyển công tác ông, ông có nghe dư luận về việc điều chuyển này. Liên quan tới nhân sự tờ báo này phía Nam. Thời gian gần đây, ông Nguyễn Văn Cương – phụ trách văn phòng Đại diện của báo Tuổi Trẻ Thủ Đô tại TP.HCM (đường Phan Văn Hớn, quận 12, TP.HCM), có những động thái liên hệ một số tờ báo để làm việc, cũng như công bố công khai với nội bộ về việc “nhận làm ấn phẩm về pháp luật”… điều này khiến dư luận đồn đoán ông Cương ra đi.

Trước đó, dư luận cũng đồn đoán ông Cương rời cương vị sau khi để vợ ông – bà Nguyễn Thị Thu Thủy – xưng là phóng viên báo Tuổi Trẻ Thủ Đô – đến huyện Tân Châu – Tây Ninh thực hiện những việc làm sai trái về mặt báo chí, bị dư luận lên tiếng tố cáo thu lợi hàng trăm triệu đồng, sự việc khiến Phòng An ninh Báo chí – Cục An ninh Thông tin truyền thông (Bộ Công an) vào cuộc. Ông Cương cũng tự in và cấp thẻ báo chí – một việc làm sai với luật báo chí – cho những người mà ông Cương nhận vào văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ Thủ Đô…


Theo Tân Châu


Vụ nhóm "nhà báo" bị tố cáo lừa hàng trăm triệu đồng: Cơ quan An ninh Bộ Công an tiếp xúc các nạn nhân
 Chiều 4-7, cán bộ của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã đến gặp những người dân ở Tây Ninh để làm rõ các chứng cứ liên quan đến vụ Nguyễn Thị Thu Thủy, công tác tại Văn phòng đại diện phía Nam của báo Tuổi Trẻ Thủ Đô (TTTĐ),
xưng danh “nhà báo” cùng với một nhóm người hứa viết bài và lo việc oan sai để lấy tiền của nhiều người dân từ chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. BáoPháp Luật TP.HCM ngày 12 và 13-6 đã có bài phản ánh. Sau đó, Cơ quan An ninh Bộ Công an đã đề nghị báo cung cấp một số thông tin để làm rõ vụ việc.

Trong một diễn tiến khác, liên quan đến việc bà Thủy khoe chủ tịch huyện Tân Châu (Tây Ninh) gọi điện thoại liên tục bảo báo TTTĐ không “đánh” Tân Châu nữa, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Trượng - Chủ tịch huyện này khẳng định: “Tôi chưa từng gọi điện thoại cho bà Thủy cũng như báoTTTĐ, việc bà Thủy nói vậy là không đúng. Tôi mong cơ quan chức năng sớm làm rõ hành vi của nhóm người xưng danh nhà báo để lừa dân”. Hiện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh Tây Ninh cũng đã đề nghị ngành chức năng địa phương xác minh làm rõ tiếp hành vi của nhóm “nhà báo” trên.


Theo báo Pháp luật


1 nhận xét: