04/05/2013

DIỄN BIẾN HỘI NGHỊ TW7 ĐANG NÓNG


Nóng cập nhật liên tục - HNTW 7: Kết quả bỏ phiếu chọn 3 nhân sự bổ sung vào Bộ Chính trị, Nguyễn Bá Thanh rơi (!?)

Hôm nay ngày 4/5/2013, Ban chấp hành Trung ương dành nguyên ngày để thảo luận và bỏ phiếu chọn 3 nhân sự bổ sung vào Bộ chính trị. Sau nhiều diễn biến gay cấn, các tranh cãi nảy lửa và các cuộc bỏ phiếu sít sao cho hơn 10 ứng cử viên (trong đó có 3 nhân sự do Bộ chính trị giới thiệu), cho đến thời điểm hiện tại (19h) cuộc bỏ phiếu mang tính quyết định vẫn đang diễn ra.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang giới thiệu các ứng cử viên mới cho 3 vị trí bổ sung của Bộ Chính trị

Thông tin mới cập nhật từ kết quả bầu chọn nhân sự bổ sung vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư lúc 09:50 tối nay (thứ 7 ngày 4/5/2013):

Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương Đảng đã giới thiệu tổng cộng 18 vị để tranh cử vào 3 vị trí bổ sung cho Bộ chính trị và 2 vị trí bổ sung cho Ban Bí thư. Có 6 vị xin tự rút lui, còn lại 12 vị. Ban chấp hành Trung ương Đảng đã tiến hành các vòng bầu chọn. Kết quả như sau:

Vòng đầu tiên: Duy nhất ông Nguyễn Thiện Nhân đã được sự ủng hộ rất cao với gần 90% phiếu bầu, trở thành người đầu tiên vào Bộ Chính trị. Xin chúc mừng ông Nhân, một người lãnh đạo có thực tài và tâm huyết với đất nước. Đáng ngạc nhiên, ông Vương Đình Huệ, một nhân sự được Bộ Chính trị đề cử lại bị rớt với số phiếu ủng hộ rất thấp, cũng như ông Vương Đình Huệ, 10/12 vị còn lại không ai đạt đủ số phiếu.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.
Ông Nguyễn Thiện Nhân
Ông Nguyễn Thiện Nhân sinh ngày 12/6/1953, người duy nhất vào Bộ Chính trị trong vòng bỏ phiếu đầu tiên

Vòng thứ hai: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đạt trên 70% số phiếu, trở thành người thứ 2 lọt vào Bộ Chính trị. Tới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Ban chấp hành Trung ương tạm ngừng bỏ phiếu Bộ Chính trị và chuyển sang phần bỏ phiếu cho các ứng viên Ban Bí thư.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân sinh ngày 12/4/1954, hiện là Phó Chủ tịch Quốc hôi.

"Co ai muon dua nguoi Viet sang lam osin cho nguoi ta"
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân
Ngay trong vòng thứ nhất của đợt bỏ phiếu bầu các ứng viên Ban Bí thư, ông Trần Quốc Vượng đã đạt gần 80% số phiếu ủng hộ, là người đầu tiên được bổ sung vào Ban Bí thư. Đến lúc này, hơn 10h tối, Hội nghị Trung ương 7 vẫn đang diễn ra vòng bầu cử tiếp theo cho vị trí còn lại của Ban Bí thư.

Ông Trần Quốc Vượng
Ông Trần Quốc Vượng
Ông Trần Quốc Vượng sinh ngày 5/2/1953, hiện là Chánh văn phòng Trung ương

Theo tin từ blog Cầu Nhật tân cho biết, 1 đồng chí Văn phòng Trung ương: lo sợ trước nạn soán Đảng của các nhóm lợi ích đứng sau một số Ủy viên Bộ Chính trị, cũng như để có lực hậu thuẫn và thực hiện những sách lược đề ra về trong sạch đội ngũ, bài trừ tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phải đấu rất căng suốt nhiều ngày trước và ngay trong Hội nghị 7 nhằm gia tăng quyền lực, uy thế của Đảng trong Bộ Chính trị. Cụ thể, có một số ứng viên bổ sung vào cửa này yêu cầu Trung ương phải bỏ phiếu thì Tổng Bí thư kiên quyết suất dành riêng cho Nguyễn Bá Thanh là bất khả xâm phạm. Nói cách khác, Tổng Bí thư đã đích thân “lobby” cho ông Thanh trước Trung ương. Như vậy ông Thanh chắc chắn sẽ lọt vào Bộ Chính trị trong cuộc bỏ phiếu ngày hôm nay tại Trung ương.

Nguồn tin còn cho hay: nhiều người nhận định, nếu ông Thanh không trúng Bộ Chính trị, tức đã có một cuộc đảo chính trong nội bộ Đảng.

Một vé nữa tuy không phải Bộ Chính trị nhưng rất quan trọng trong nhiều việc cơ mật của Đảng đó là vé vào Ban Bí thư của Chánh văn phòng Trung ương Trần Quốc Vượng. Nhân sự này cũng được đích thân ông Nguyễn Phú Trọng hậu thuẫn khi Trung ương bỏ phiếu tại Hội nghị 7 khóa 11.

Ngoài ra có tin cho hay, khi đề cập quy hoạch nhân sự cao cấp của Đảng cho thời gian tới, Tổng Bí thư ngỏ ý Bí thư Phạm Quang Nghị của Hà Nội “hội đủ điều kiện” để kế tục chức vụ Tổng Bí thư của Đảng nhiệm kỳ tiếp.Chưa bao giờ Ban chấp hành Trung ương Đảng lại diễn ra hội nghị nghiêm túc như lần Hội nghị Trung ương 7 này, đã hơn 10 giờ tối mà các vị lãnh đạo vẫn đang tận tâm, tận lực vì sự ổn định, phát triển đất nước nhằm đem lại ấm  no cho đồng bào.

Xin chân thành cảm ơn.

(Tin đang cập nhật)

Nguồn TTHN

6 nhận xét:

 1. Không thấy Tư Sao vào Bộ Chánh trị?

  Trả lờiXóa
 2. nguen kim ngan ,chua thay lam duoc mot viec gi ra hon nhi

  Trả lờiXóa
 3. Thì đã ai ra hồn đâu, GS. TS kinh tế, thạc sĩ điều khiển học Nguyễn Thiện Nhân kêu gào 3 không làm mấy đứa em sinh năm 1989 uất hận không nói nên lời. Ngay cả Bá Thanh cũng thế, mới chỉ có phạm vi ĐN, ra Trung ương mới chỉ "hốt hết" mà chưa hốt được ai.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà mình có cái sân chừng ba chục mét, để 4 cái
  chậu hoa. Dăm tuần chán mắt, mình đảo chỗ, luẩn quẩn ba chục mét với 4 cái chậu.

  Ban chống tham nhũng hiện nay, giống hệt thế.

  Ông trưởng ban có thuộc người của bên đảng hay bên chính phủ, khác chi nhau. Bởi lẽ, vẫn ông thanh tra ấy, ông công an ấy đi bắt tội phạm chứ có phải cử ông đảng viên trong sạch đi điều tra
  thay đâu. Nói cách khác, chiếc bình chống tham nhũng thực tế vẫn cũ rích cũ rác.
  Giờ nói đến rượu trong bình.

  BÀ BEO THU HỒNG NÓI KHÔNG NGOA ĐÂU CÁC ANH Ạ, NÊN ĐỪNG CÓ CHỬI!

  Trả lờiXóa
 5. Bác Trọng là người đàng hoàng , bác không quen kiểu xảo trá , gian manh . Trong cuộc đấu tranh chống tham quan này , bác Trọng được Dân ủng hộ nhưng bọn quan tham thì chống đối quyết liệt , chúng dùng đủ mọi thủ đoạn bẩn thỉu nhất , bác Trọng cần có những chiêu thật quái thì mới diệt được chúng , dư luận đang ủng hộ bác , nhưng xem ra bác đang bị yếu thế .

  Trả lờiXóa
 6. Cứ yên tâm đi các bạn ạ! muốn chống tham nhũng thành công mình nghĩ chẳng cần bình mới đâu( tốn kém lắm)! nên mua rượu mới các bác ạ. liên hệ với các quán rượu ở Bình Thuận đó các bác!! bảo đảm uống vào là xong ngay! vừa rẻ vừa hiệu quả cao!Methanol cao hơn 1.700 lần cho phép! vậy thì mới hiệu quả để chống tham nhũng chứ?!

  Trả lờiXóa