08/05/2013

THÁI NHÃ VÂN BỊ HUỆ PHONG LỪA VÌ BỘ ẢNH CỞI TRUỒNG : "THOÁT"Người mẫu khỏa thân hối hận chụp 'nude để thiền'


 “Tôi cảm thấy vô cùng hối hận khi mình đã lầm tin người; sự thật ông Huệ Phong gần như không phải là người có lương tâm, bất chấp luật pháp và dư luận để đạt được những mục đích thấp hèn của mình”, Thái Nhã Vân chia sẻ.


Suốt những ngày qua, những hình ảnh cô gái khỏa thân cùng vị sư bên hốc đá trong bộ ảnh “Thoát” sau khi được tung lên mạng đã tạo nên cơn sốt, gây phản cảm cho người xem và nhận rất nhiều lời chỉ trích của bạn đọc.

Để rộng đường dư luận, phóng viên VTC News đã có cuộc phỏng vấn với người mẫu khỏa thân trong ảnh là Thái Nhã Vân.
- Trong những ngày qua, chắc chắn bạn đã biết những thông tin về bộ ảnh “Thoát” gây bão dư luận và bị “ném đá”, cảm giác của chị thế nào?
Cảm giác của tôi mọi điều gần như sụp đổ, dù tôi đã lường trước mọi việc tồi tệ như thế này sẽ xảy ra, nhưng tôi vẫn phải đau đớn trong từng giờ và bất lực nhìn nhận những điều xấu hổ như thế này diễn ra.
Tôi cảm thấy vô cùng hối hận khi mình đã lầm tin người mà tôi cứ tưởng là… thánh, nhưng sự thật ông Huệ Phong gần như không phải là người có lương tâm, vẫn bất chấp luật pháp và dư luận để đạt được những mục đích thấp hèn của mình.
Người mẫu khỏa thân hối hận chụp 'nude để thiền'
Người mẫu Thái Nhã Vân (ảnh: Phạm Lữ) 
- Buồn và chán nản như thế nhưng sao chị không nhờ đến pháp luật mà đành buông xuôi để bộ ảnh đó có thể tràn làn như hiện nay?
Tôi còn biết phải làm gì nữa đây? Trước ngày triển lãm, tôi đã điện thoại yêu cầu ông ấy ngưng lại vì làm như thế là phạm pháp, là xúc phạm đến Phật pháp. Nhưng ông ấy vẫn ngoan cố thực hiện.
Ngay ngày triển lãm, tôi đã cùng nhà báo xuống tận nhà ông ấy, nơi triển lãm bộ ảnh, để yêu cầu thêm một lần nữa là ngưng việc làm này ngay. Và cuối cùng hai bên chỉ còn cách gây lộn ồn ào. Sau đó tôi lại tiếp tục gởi đơn thưa công An Tp Vũng Tàu để can thiệp dùm tôi.
- Có thông tin chị và ông ấy đã bàn bạc rất kỹ với ê-kíp của mình trước khithực hiện dự án “hoành tráng” này cơ mà?
Đúng vậy, tôi quen biết ông ấy qua những lần liên lạc trên facebook. Tôi thấy ông ta có trang web khongtu.com. Vì đọc thông tin trên trang web này, được nghe ông “thuyết giảng” về đạo và đời tận tường từng chi tiết, nói thật lúc đó tôi rất kính nể và cả tin người có “căn tu” như thế này.
Nên khi nghe ông ấy muốn triển khai một dự án gồm cả hội họa, quay phim và nhiếp ảnh… trong đó tôi sẽ được mời vào vai chính một cô ma nữ quyến rũ thầy tu…; phải trải qua nhiều tạp niệm về sắc dục, vị chân tu này mới vượt qua được sự cám dỗ này…; xét thấy mục đích và tư tưởng của dự án này có ý nghĩa với đời, tôi đã mạnh dạn tham gia. 
Nhưng cuối cùng tất cả đã tan tành theo mây khói, và xảy ra những việc tồi tệ như những ngày qua.
- Vậy trong quá trình thực hiện như thế nào, chị có liệu trước tình hình như bây giờ?
Lúc đầu tôi cứ liên tưởng bộ ảnh sẽ rất nghệ thuật và nhiều ý nghĩa thì mới được triển lãm, có như thế mới tuyên truyền những tư tưởng tốt cho xã hội về đạo và đời trong Phật pháp.
Trong quá trình thực hiện, ông ấy còn dẫn tôi đến tham vấn một ni sư ở Vũng Tàuđể nghe giảng đạo nhằm thấm nhuần đạo lý trước khi thực hiện bộ ảnh “Thoát”.
Lúc chụp, cả ê kíp cũng phải cực lực canh giữ hiện trường được thanh tịnh để tôi có thể yên tâm hoàn thành từng yêu cầu của nhiếp ảnh…. Sau khi chụp hơn 300 tấm ảnh, nhiếp ảnh Nguyễn Trung cùng ông Huệ Phong dự định chọn 12 tấm ưng ý, nhằm chuẩn bị cho buổi triển lãm vào ngày 12/12/2012. 
Nhưng sau buổi chụp ảnh, tôi phát hiện ra ông Huệ Phong ngoài việc làm chủ trang web khongtu.com còn còn làm thêm trang web Scand... với nhiều nội dung và hình ảnh phản cảm.

Người mẫu khỏa thân hối hận chụp 'nude để thiền'Tôi đã lập tức yêu cầu ông Huệ Phong không nên công bố ra bên ngoài, và ngừng triển lãm lại, vì tính thẩm mỹ và nghệ thuật không đạt. Nhưng ông Huệ Phong không đồng ý, vì ông cho rằng mọi việc đang diễn ra tốt đẹpNgười mẫu khỏa thân hối hận chụp 'nude để thiền'


Linh tính đã cho tôi biết có chuyện chẳng lành đang xảy ra. Cùng lúc đó, khi 12 tấm ảnh được đưa ra, tôi thấy hình ảnh quá phản cảm, không hề có tính nghệ thuật gì cả. 
Tôi đã lập tức yêu cầu ông Huệ Phong không nên công bố ra bên ngoài, và ngừng triển lãm lại, vì tính thẩm mỹ và nghệ thuật không đạt. Nhưng ông Huệ Phong không đồng ý, vì ông cho rằng mọi việc đang diễn ra tốt đẹp.
Tôi và ông ấy đã cãi nhau một trận quyết liệt. Cuối cùng tôi chọn giải pháp mờiluật sư Mai Thanh Long cùng tôi đếncông an TP Vũng Tàu can thiệp. Và sau lần công an đến nhà ông làm việc, buổi triển lãm đã được ngưng lại hoàn toàn.
Tôi vô vàn cảm ơn các anh công an cũng như anh luật sư đã can thiệp kịp thời, vì sự việc đã cứu vãn câu chuyện khá êm đẹp, tự tôi xem đây là bài học đắt giá cho bản thân mình.
- Vậy là mọi chuyện đã êm xuôi, nhưng tại sao lại có buổi triển lãm vừa diễn ra vào ngày 30/4 tại địa chỉ số 550 đường 30/04 TP Vũng Tàu và lúc ấy chị đã làm gì?
Tôi không ngờ ông Huệ Phong lại cố chấp và xem thường luật pháp như thế. Tôi đã điện thoại cho ông Huệ Phong, yêu cầu ông phải ngưng ngay cuộc triển lãm này, vì bộ ảnh đã không được cấp phép. Ông ấy viện lý do đã thông báo với báo chí rồi không thể ngừng lại và ông ấy sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm với việc mình làm.
Ngày triển lãm diễn ra, tôi cùng hai người bạn xuống tận nhà ông nói rỏ yêu cầu của mình, nhưng xem ra mọi việc không hề hấn gì với ông. Và tôi chỉ biết tiếp tục gởi đơn tố cáo ông với công an, và chờ sự phán xét của pháp luật.
Người mẫu khỏa thân hối hận chụp 'nude để thiền'
“Nhà phong thủy” Huệ Phong (bìa trái), người mẫu Thái Nhã Vân và nhiếp ảnh gia Nguyễn Trung - ekip thực hiện bộ ảnh Thoát.
- Người thực hiện bộ ảnh, nhiếp ảnh gia Nguyễn Trung, có nói gì với chị sau tất cả những chuyện này?
Tôi biết anh Trung qua những lần đi chụp ảnh với câu lạc bộ ảnh Nikon. Anh ấy hiện là bác sĩ, trong những lần chụp ảnh trước, anh Trung luôn tỏ ra kỹ tính, nghiêm khắc và kín tiếng, anh ấy luôn tận tụy với từng tấm ảnh của mình.
Chính vì những lý do này mà tôi đã nhờ anh ấy chụp chính cho bộ ảnh này. Tất cả các chi phí ăn ở, đi lại đều do tôi bỏ ra, vì tôi nghĩ mình cũng nên góp một chút xíu gì đó. Nhưng khi bộ ảnh không được cấp phép triển lãm, tức là bộ ảnh không đạt yêu cầu, tôi chỉ thấy anh ấy im lặng và không chịu nói lên ý kiến của mình, điều này ít nhiều làm tôi rất ngạc nhiên.

- Sự việc này diễn ra, nhiều người cho rằng đây chỉ là “chiêu trò” của chị cùng ông ta phối hợp tạo ra scandal để nổi tiếng, chị nói sao về ý kiến này?
Đừng nghĩ tôi hèn như thế, tôi còn trẻ, còn rất nhiều cơ hội để sống chết với nghề. Nói thật lúc đầu với lời thuyết giảng đầy mê hoặc của ông ấy tôi đã rất tin và sẵn sàng phối hợp để có những tác phẩm đầy ý nghĩa.
Nhưng khi phát hiện ra sự việc không diễn ra đúng như những lời ông ấy nói, tôi đã quyết liệt nhờ đến luật sư và công an vào cuộc, có lẽ đây là điều minh chứng tôi không thể nào hợp tác với một con người tệ hại như thế. Nổi tiếng thì ai cũng thích, nhưng tôi không thể nổi tiếng bằng sự lố bịch như trong trường hợp này.

- Qua việc này chị rút ra điều gì?
Tôi xin nhận mình quá u mê khi tim lầm vào những lời thuyết giảng của ông Huệ Phong. Tôi sợ hãi khi thấy ông ấy ngoan cố biết sai mà vẫn làm, bất chấp đến cả pháp luật. Tôi sợ rồi đây sẽ còn nhiều cô gái khác nhẹ dạ sẽ lầm đường như tôi, và sợ nhất là ảnh hưởng đến các bậc chơn tu khi có người lợi dụng Phật giáo để tuyên truyền nhằm trục lợi cho cá nhân mình.

Nguồn VTC
_________________________
Bộ ảnh đây :

THOÁT ĐÃ "THOÁT"
Một bức trong 12 bức của bộ ảnh Thoát do ông Huệ Phong và diễn viên Thái Nhã Vân thể hiện.

Theo thông tin từ ông Huệ Phong, bộ ảnh Thoát (gồm 12 tấm, thuộc cảnh 7 trong dự án Thoát do ông Huệ Phong sáng lập) sẽ được triển lãm tại Không gian Thoát art.
Thời gian: 30. 4. 2013 – 29. 6. 2013
Địa điểm: 550 đường 30 tháng 4, TP. Vũng Tàu
Xem thông tin thêm tại: www.thoat.net.

*
Bộ ảnh Thoát đã từng gặp rắc rối, nhưng lần này như vậy là đã có thể bày.
Ngày khai mạc bộ ảnh cũng là ngày chính thức mở cửa không gian Thiền (tức Thoát Art?) của nghệ sĩ Văn Ngọc. Hôm đó, người tham dự  sẽ được gặp gỡ với ông Huệ Phong và anh Văn Ngọc.
Theo một bài viết của Thái An trên thoat.net, thì không gian Thoát Art này “được thực hiện bên trong tòa nhà Happybank tại 550 đường 30 tháng 4, TP. Vũng Tàu”, là nơi “lưu giữ, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và các tác phẩm Thoát.”

Ảnh: Thái An
Ngoài ra đến đây bạn còn được thưởng thức trà đạo, nghe pháp thoại, và học Thiền.
Lớp Thiền Thoát sẽ được tổ chức hàng ngày, vào 18h, do ông Huệ Phong hướng dẫn (hy vọng có cả Thái Nhã Vân?)
*
Hãy đến với không gian Thoát và xem bộ ảnh Thoát, rồi ngẫm nghĩ xem câu này có đúng không (và quan trọng là bạn có muốn thoát ra không):
“Trong các thứ ái dục, không gì đáng ngại bằng sắc dục…”
___________________________________

THOÁT: Thoát y có thoát ý?
Nhưng không “thoát” được công an

Moon tổng hợp
Đúng ra, ngày đẹp 12. 2. 2012 vừa qua, bộ ảnh “Thoát đã ra mắt. Nhưng cuối cùng, theo thông tin của ban tổ chức, mọi việc đã không như ý.
Bộ phận an ninh văn hóa thành phố Vũng Tàu và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phối hợp làm việc với tác giả dự án Thoát để hoãn lại ngày công bố.
Trên trang web của dự án (được thực hiện khá bài bản, công phu), vẫn còn những lời giới thiệu về dự án.
Xin phép được giới thiệu một số hình ảnh cũng như quá trình thực hiện Thoát.

Dự án Thoát gồm nhiều “sản phẩm”. Đầu tiên là cuốn sách ảnh trắng đen có tên “Thoát”, mà theo thầy Huệ Phong là “biểu đạt toàn bộ tinh yếu của bài Pháp Thoát được nhà Phong thủy Huệ Phong thể hiện sống động qua từng hình ảnh và câu chuyện của nhận vật.” Người thực hiện bộ ảnh là nhiếp ảnh gia Nguyễn Trung. Người mẫu là diễn viên Thái Nhã Vân – người đang được mệnh danh là “quả bom sex sẽ làm nổ làng showbiz Việt.” Bộ ảnh “Thoát” được thực hiện từ tháng 10. 2012 và đến nay đã hoàn tất với 12 ảnh chính, với sự kết hợp như thầy nói là thiền – zen và nude art (theo Việt Văn báo Lao Động).


Kế là bộ tranh “Thoát” được thực hiện dưới dạng ảnh số, sơn dầu, chì, thêu; Và bộ tượng “Thoát” được tạc dưới thể loại đất nung, đồng và đá. (Theo Việt Văn, bộ tranh chưa thực hiện và cũng chưa biết thầy vẽ hay đặt hàng ai.)


Rồi bộ lịch “Thoát”, khổ 40 x 40cm, 12 tờ.


Tiết mục múa đương đại “Thoát”, theo thầy Huệ Phong là với “những hình ảnh nghệ thuật và biểu cảm, cùng âm thanh và ánh sáng hòa nguyện nhau thể hiện nỗi cô đơn của loài người trong một xã hội hiện đại.” Thầy bảo sẽ thuê diễn viên, chuyên nghiệp hay nghiệp dư chưa thể nói, phải xem cô nào có khả năng thể hiện nó (theo Việt Văn, báo Lao Động).


Có nhạc “Thoát”, phim “Thoát”, nhưng mới là dự tính.


Dĩ nhiên là phải có bài thơ “Thoát”.


Và một cuốn truyện “Thoát”, “thể hiện sống động nỗi lạc lõng trong cõi tâm linh của con người. Xuyên suốt câu chuyện là sự nỗ lực tu thân và rèn luyện của nhân vật để vượt qua mọi sự ràng buộc hệ lụy đời thường và nỗi ám ảnh của sắc dục.”

*
Trong bài Thoát – chưa thoát trên báo Lao Động, nhiếp ảnh gia Việt Văn cho biết:
Kịch bản và đạo diễn, cha đẻ của ý tưởng “thoát” là nhà phong thủy Huệ Phong, với thông điệp đại ý là sắc dục có thể làm người ta khổ đau, người ta sung sướng, là thăng hoa cho nghệ sĩ trên đường sáng tác, là trở ngại lớn nhất trên đường thiền… Chữ “thoát” để biểu hiện con người từ sự dính mắc đến chỗ tự do – làm chủ sắc dục. Và qua đó còn giúp cộng đồng hiểu: Sắc dục đích thực là gì!
Sáng 13.12, phóng viên LĐ qua địa chỉ thầy Phong đã quảng cáo trên mạng ở đường 30.4 (TP.Vũng Tàu). Dù trông đạo mạo, hay cười, nhưng thầy Phong khá trẻ, chưa đến 40 tuổi, và đang làm việc với hai anh công an. Té ra, bộ ảnh trên chưa thể ra mắt vì chưa được cấp phép của Sở VHTTDL Bà Rịa – Vũng Tàu. Và thầy Phong ký vào biên bản làm việc là trong khi chờ cấp phép sẽ không được truyền bá những ảnh trong bộ “Thoát”.
Hỏi chuyện thầy, vì sao có ý tưởng trên, thầy bảo có từ nhiều năm trước. Sở dĩ phải sử dụng một tổ hợp hoạt động trên vì “để giải quyết một vấn đề xã hội, phải dùng nghệ thuật sẽ tạo hiệu ứng xã hội mạnh hơn, vì người ta cũng không đọc sách nhiều. Làm sao để thông qua dự án “Thoát” sẽ thấy con người có khả năng chạm vào sắc dục, làm chủ nó, không rơi vào ngã!”.


Nhưng khi hỏi thầy về bộ ảnh chưa ra mắt được, thầy lại bảo: “Chuyện triển lãm không quan trọng lắm, chủ yếu là tôi muốn đọc những bài viết mang tính định hướng cho công chúng. Tôi làm theo một lộ trình cẩn trọng, làm nghệ thuật phải có trách nhiệm, đụng đến vấn đề tâm linh càng phải cẩn trọng”.

Khi phóng viên muốn xem ảnh “Thoát”, thầy từ chối và đề nghị xem thẻ nhà báo. Hỏi sâu hơn về thiền, thầy không hào hứng và ngại nói. Thầy bảo cũng có tập thiền, đọc sách Phật, nghiên cứu Phật và viết bài, in sách, nhưng chỉ là cư sĩ.

Một dự án nghe đầy tham vọng, nhưng tác giả của nó còn có phần mông lung và chưa rõ ràng trong ý tưởng, cũng như cách thức triển khai.”
*
Lấy câu “Trong các thứ ái dục, không gì đáng ngại bằng sắc dục…” (Kinh bốn mươi hai chương) làm chủ đề dẫn đường, bộ ảnh là sản phẩm đầu tiên của dự án Thoát. 12 ảnh chính thì chưa thấy, nhưng phần giới thiệu được làm khá cẩn thận từ khâu chuẩn bị, dưới hình thức “một câu chuyện-ảnh”.

Mở đầu là một cô gái (diễn viên Thái Nhã Vân) với chiếc vali kéo đến cổng Thiền viên.


Cô gặp người của Thiền viện.


Và được chỉ lối vào Thiền viện sống.


Tại Thiền viện, cuộc sống “đầy tình yêu thương, được sống trong chánh niệm, làm việc trong chánh niệm, có không gian và thời gian quan sát mọi hành vi, mọi việc gì cũng có thể học hỏi được.”


Trong Thiền viện, “việc gì cũng là Pháp, chỗ nào cũng là Pháp”.


Rồi Thiền định, “là phương tiện tốt để thanh lọc thân tâm” (trước khi chụp ảnh?)


Khi Thiền, “mọi việc dần dần rõ ràng hơn khi tâm thức an tịnh”.


Sau đó Thái Nhã Vân đã tham vấn Ni Sư Phó Trụ trì Thiền viện Chơn Không – Vũng Tàu “về những điều cô quan tâm”: “Sắc dục dưới góc nhìn Phật Giáo” (Lời giới thiệu thì nói thế, nhưng cô có quan tâm không Thái Nhã Vân? Hay thầy quan tâm?).


Qua sự hướng dẫn và diễn đạt của Ni sư, “Thái Nhã Vân đã nắm bắt và hiễu rõ bản thể của sắc dục.”… “Mọi hình tướng đều không thật thì sao ta phải bám víu vào thân mạng và sắc dục này”.


Rồi tới buổi giảng pháp Tánh không của thầy Huệ Phong cho diễn viên Thái Nhã Vân và nhiếp ảnh gia Nguyễn Trung.


Mục đích buổi giảng pháp này là “để nắm bắt được ý nghĩa của công việc, phương thức làm việc, tinh yếu của cuốn sách.”


Nhiếp ảnh gia và hai diễn viên “lễ Phật trước khi thực hiện bộ ảnh, hồi hướng mọi công việc đến chúng sanh được hạnh phúc”.


Sau đó bước vào thực hiện bộ ảnh, với nguyên tắc: “Cẩn trọng trong từng việc nhỏ, miên mật giữ chánh niệm trong suốt thời gian thực hiện bộ ảnh.”
*
Nhưng như đã biết, bộ ảnh “Thoát” chưa thể ra mắt. Lam Hồng của bariavungtau.com khi phỏng vấn Huệ Phong, đã được ông cho biết:
Thật sự đây là một ý tưởng rất lâu rồi, tôi cũng có trao đổi với một số người thiện tri thức, các thượng tọa thì tất cả đều chia sẻ công việc này rất khó. Và quan trọng nhất là phương thức thực hiện như thế nào cần thận trọng. Vì không dễ dàng gì, ngay cả Đức Phật cũng đã thốt lên: ‘Sự ham muốn không gì hơn sắc đẹp, sự ham muốn sắc đẹp ngoài nó không có gì lớn bằng, cũng may chỉ có một mình nó mà thôi. Nếu có cái gì thứ hai bằng nó thì người khắp thiên hạ không ai có thể tu hành được.”

Giải thích về vai trò của sắc dục, thầy Huệ Phong nói với Lam Hồng:

Sắc dục từ cổ chí kim nó tồn tại trong đời sống con người như một thứ không thể thiếu trong tất cả thành phần và đối tượng. Nó đem lại hạnh phúc, cũng đem lại khổ đau. Con người nắm bắt nó trong trạng thái ngã, dính mắc nên trở thành nô lệ hay sử dụng sắc dục ở tầng rất thấp, thậm chí có thể nói thô thiển. Sự huân tập trong quá khứ và hiện tại tạp khí đã bám víu con người khó có thể tự do với nó được. Khi hành thiền và quan sát, tôi nhận thấy một điều con người có thể làm chủ được nó, tự do với nó, hoặc sử dụng nó đúng đắn hơn… Đã làm chủ được sắc dục là cái mạnh mẽ nhất, thì có thể làm chủ được mọi việc. Trong đó không ngoài hướng đến an lạc và hạnh phúc con người.”
Đánh giá về dự án, tác giả Huệ Phong tự nhận xét:
Đây quả là một ý tưởng độc đáo, có thể nói chưa có một trường hợp nào một ý tưởng, một kịch bản mà bao quát được hết tất cả các nghệ thuật: tranh, lịch, sách ảnh, tượng, truyện, nhạc, sân khấu, điện ảnh.”


 Nguồn Soi

Chủ blog tổng hợp

64 nhận xét:

 1. Thay chua bay gio la nhu vay do. Khong con su ton nghiem va giao luat nua dau. Khong phai la vo dua ca nam nhung minh da gap nhieu thay rat de so. An man, nhau nhet, bai bac .....va nhat la lua dao nhung phu nu nhe da ca tin. Lua tien bac va pha hoai hanh phuc cua gia dinh nguoi ta..... THICH TAM LAC, THICH TAM TRI, THICH TAM MINH, CHON LOI, QUANG ANH, va dac biet la THICH NGUYEN THIEN....lua loc nhung nguoi dan ba co tien, tu xung la THANH THAN, du ba con phat tu dong gop de xay chua.......hoc duoc bao nhieu phat phap dem ra de lua gat phu nua co tien.....rat la ge tom.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đem cái tụi này ra chấn nước hết đi, tụi này là ô uế cửa Phật quá đi. Cái con Thái Nhã Vân này chụp nhiều hình nude rồi bây giờ chụp thêm vài tấm để được nổi tiếng thêm, bây giờ còn la làng chi nửa.

   Xóa
 2. Chưa có gì để tớ tin vào ông "thầy" này. Ông nhắm tịt mắt như thế thì làm sao nhìn thấy "ma quái" tồng ngồng để bảo ông không bị cám dỗ? Ông ngồi với quần áo lòa xòa, làm sao mà biết "chim" của ông có dựng đứng lên hay không, và chụp ảnh xong thì việc tiếp theo thế nào nhỉ? He he

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chắc củng ngóc lên rồi hahahaah

   Xóa
 3. mang sex vo Chua that bla qua dang.....

  Trả lờiXóa
 4. Hỏi thật Nhã Vân, có mất cái ấy với Huệ Phong không? Nếu vậy, cay đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cả Nguyễn Trung nữa?

   Xóa
 5. ông này là một người bình thường chứ có tu đâu mà mọi người nói là thầy chùa, ông là nhà phong thủy, xem thì phải hiểu, hiểu rồi mới nói, ông làm vậy là sai.

  Trả lờiXóa
 6. ông phong thủy này làm tao lao quá, lảm ảnh hướng tới đạo phật, thời nay có nhiều người điên quá đi mất. đúng là thời loạn.

  Trả lờiXóa
 7. ông phong thủy này làm tao lao quá, lảm ảnh hướng tới đạo phật, thời nay có nhiều người điên quá đi mất. đúng là thời loạn.

  Trả lờiXóa
 8. Một diễn viên như thế, có học thức... mà lại tin vào điều u mê như vậy. Điều này chưa nói lên gì tới các độc giả được...Thật khó hiểu ở cả Sư già Dê và cô diễn viên này nữa. Một chốn tôn nghiêm thì không bao giờ có cái tục - dục, kể cả về hình ảnh. Chứ không phải là mang cái đó để khuyên dạy đời... Đúng là sư với chả Sãi, diễn viên cũng phải soi mình trước gương xem...
  Một lũ điên...hết thuốc.

  Trả lờiXóa
 9. Cái ông Sư này mang đi thiêu cho nhanh...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huệ Phong có phải sư đéo nào!

   Xóa
 10. Diễn viên bao mà...

  Trả lờiXóa
 11. Lại nghe Cave kể chuyện.... hài vãi. Anh phải gió lại gặp chị động trời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng mà cái chị động trời bày chắc ... "ấy ấy" thì thích lắm.

   Xóa
  2. Chỉ được cái nói đúng. Thú thực mình cũng xèm nhưng đành chịu thôi, ít xiền quá!

   Xóa
 12. Thái Nhã Vân cũng hết biết luôn, cứ hễ người ta kêu cởi thì cởi sao!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tình ả ta cũng cần xiền và thích được đóa! Thông cảm thôi, tranh thủ đi ả nà!

   Xóa
  2. bởi vậy mới nói hjjjj

   Xóa
 13. Lại thêm một đứa cởi đồ nữa để nổi tiếng, mặc dù hàng đã chảy xệ mà vẫn cởi, làm ô nhục tính văn hóa nghệ thuật của dân tộc, chính ra sở Văn hóa - Thông tin phải cấm hoàn toàn việc tung hình không mặc đồ lên mạng để duy trì thuần phong mĩ tục mấy ngàn nam của đất nước, đằng này vẫn cho trưng bày thì vẫn còn vài trăm cô nữa sẵn sàng cởi đồ để nổi tiếng. Văn hóa Việt xuống dốc nặng rồi. Ngày xưa chỉ chiếc áo dài, hay chiếc áo bà ba xẻ hông thập thò làn da trắng của người phụ nữ Việt vẫn toát lên vẻ đẹp thanh cao và quyến rũ, đâu cần phải cởi đồ?

  Trả lờiXóa
 14. Thầy đúng là ok

  Trả lờiXóa
 15. Trời ơi, thật là ghê tởm cái lũ kiếm tiền bất chấp pháp luật và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Tôi nghĩ các tu sĩ chân chính cũng phải lên tiếng để tẩy chai cái bọn thầy chùa rởm này. Phật pháp thật nhiệm mầu đã làm tốt vai trò cải tạo con người mấy ngàn năm nay rồi còn gì? Tôi yêu cầu các tu sĩ hãy lên tiếng và đừng để kẻ xấu lợi dụng phật pháp để làm càn.
  Thân mén!

  Trả lờiXóa
 16. a di đà phật! thời mạt pháp là vậy đó các bạn ạ, dần dần nó sẽ rối loạn hết,điều quan trọng là chính tâm và trí bạn, mình học được điều này rất hay, khi làm hay quyết định bất kì việc gì hãy dùng cái tâm đi cùng với cái trí, tâm không trí là kẽ ngu muội, mà trí không tâm cũng chỉ là hư vô! còn họ thế nào, nghiệp báo nhân quả sẽ không sai, không bỏ sót một ai cả. còn qua câu chuyện này mình hi vọng rằng các bạn không bình luận đúng sai ở đây nửa mà hãy rút ra cho mình một bài học kinh nghiệm tốt nhất! nói về pháp ở thời đức phật là ngài trong khi ngồi thiện thì có ba cô con gái của ma vương vì tâm khởi sân mà được người cha bảo xuống nơi đức phật ngồi thiền để quấy và phá đức phật chứ không phải là đức phật bảo các cô gái đó tới thoát để cám dổ ngài, thử thách ngài như vị (tăng) trên. và muốn vượt qua sự cám dổ của cái dục theo mình ngĩ là đó là sự thử thách của tự nhiên, là sự tu hành của mỗi vị đạt được theo sự tinh tấn, duyên lực của người tu hành, chư không phải là mình cố tạo ra như vậy để thử thách mình đó không phải là chúng ta đả tạo thêm sư đâu khổ cho thế gian ư, hạnh phúc chính là đem niềm vui, đem pháp phật, đem sự an tâm cho chúng sanh và nhân loại, tuy nhiên mình mong rằng chúng ta không thể nhìn một cá nhân mà đánh giá cả tập thể, cuộc sống là vậy: một điều được tạo hóa đều tồn tại hai mặt cã. điều quan trọng nhất là hành theo pháp như lai, tâm đi đầu muôn pháp, và dùng trí tuệ để soi chiếu và hành trì, mình viết bài này không phải vì muốn lên mặt dạy đời mà muốn chia sẽ một chút hiểu biết của mình để góp phần cho cuộc đời này đẹp hơn, có gì sai sót kính mong quý sư tăng,(ni) cùng quý phật tử, cùng mọi người góp ý. xin chân thành cảm ơn
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

  Trả lờiXóa
 17. may con nho nay lam bo hoi han day .. nguoi dang hoang ai lai coi d de dong phim

  Trả lờiXóa
 18. mình xin đính chính và bỏ câu sai của mình: (dần dần nó sẽ rối loạn hết) xin sám hối và mong cá bạn bỏ qua. và mình hiểu thêm thế này phật cũng từng nói: sẽ có thời pháp ta bị suy mạt. vì thế trong thời mạt pháp này quỷ tà phá rất nhieef, điều quan trọng nhất là tu hành tinh tấn theo pháp như lai, và nình một việc nào đó theo cái tâm dùng trí và hành trì tinh tấn đó là cách giúp pháp phật tồn tại!

  Trả lờiXóa
 19. a di đà phật! thời mạt pháp là vậy đó các bạn ạ, dần dần nó sẽ rối loạn hết,điều quan trọng là chính tâm và trí bạn, mình học được điều này rất hay, khi làm hay quyết định bất kì việc gì hãy dùng cái tâm đi cùng với cái trí, tâm không trí là kẽ ngu muội, mà trí không tâm cũng chỉ là hư vô! còn họ thế nào, nghiệp báo nhân quả sẽ không sai, không bỏ sót một ai cả. còn qua câu chuyện này mình hi vọng rằng các bạn không bình luận đúng sai ở đây nửa mà hãy rút ra cho mình một bài học kinh nghiệm tốt nhất! nói về pháp ở thời đức phật là ngài trong khi ngồi thiện thì có ba cô con gái của ma vương vì tâm khởi sân mà được người cha bảo xuống nơi đức phật ngồi thiền để quấy và phá đức phật chứ không phải là đức phật bảo các cô gái đó tới thoát để cám dổ ngài, thử thách ngài như vị (tăng) trên. và muốn vượt qua sự cám dổ của cái dục theo mình ngĩ là đó là sự thử thách của tự nhiên, là sự tu hành của mỗi vị đạt được theo sự tinh tấn, duyên lực của người tu hành, chư không phải là mình cố tạo ra như vậy để thử thách mình đó không phải là chúng ta đả tạo thêm sư đâu khổ cho thế gian ư, hạnh phúc chính là đem niềm vui, đem pháp phật, đem sự an tâm cho chúng sanh và nhân loại, tuy nhiên mình mong rằng chúng ta không thể nhìn một cá nhân mà đánh giá cả tập thể, cuộc sống là vậy: một điều được tạo hóa đều tồn tại hai mặt cã. điều quan trọng nhất là hành theo pháp như lai, tâm đi đầu muôn pháp, và dùng trí tuệ để soi chiếu và hành trì, mình viết bài này không phải vì muốn lên mặt dạy đời mà muốn chia sẽ một chút hiểu biết của mình để góp phần cho cuộc đời này đẹp hơn, có gì sai sót kính mong quý sư tăng,(ni) cùng quý phật tử, cùng mọi người góp ý. xin chân thành cảm ơn
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

  Trả lờiXóa
 20. ở gần nhà mình cũng có ông thầy Chùa, chuyên đi làm từ thiện. cách đây hơn 1 tháng còn được xuất hiện trên chương trình Câu chuyên ước mơ hay sao đó. ổng có 3 bà bồ nhí, hiện đang ở với bà gần nhà mình. eo ơi. mà quỷ hết

  Trả lờiXóa
 21. đem cái tụi này ra chấn nước hết đi, tụi này là ô uế cửa Phật quá đi. Cái con Thái Nhã Vân này chụp nhiều hình nude rồi bây giờ chụp thêm vài tấm để được nổi tiếng thêm, bây giờ còn la làng chi nửa.

  Trả lờiXóa
 22. người mẫu ngực xệ !

  Trả lờiXóa
 23. Đây đúng là một trò báng bổ. Đừng đem hai từ nghệ thuật vào đây, lại càng không nên nói đến chữ Thiền hay bất cứ một ngôn từ nào thuộc về Phật Giáo. Thôi thì cứ cho là Nhã Vân là nạn nhân đi. Nhưng với cái tay Huệ Phong này thì quả là quỷ dữ. Phải nói là hắn có một chút hiểu biết về Phật pháp, nên hắn biết những con người tu hành chân chính không bao giờ đi đôi co bất cứ chuyện gì. Và hắn đã coi trời bằng vung. Nhưng với những con người thế tục thì hắn phải coi chừng.

  Trả lờiXóa
 24. O saison di ve cac vung Cu Chi, Hoc Mon... nhung thay chua bi tong khoi su mon vi pham gioi rat nhieu ( nhung chua nhu Dong Hiep, DAI TONG LAM......). Nhung ong nay muon danh phat phap de truc loi cho ca nhan, duoc phat phap day do roi lai muon ngon tu cua phat phap de di lua gat.Di ra duong mac bo casa mo mieng ra la MO PHAT nhung ko co thu doi truy nao ma ko biet toi. An nhau, di choi gai, danh de, bai bac, cap voi nhung ba son son 2 3 doi chong nhung co it cua cai.. du do nhung phat tu nuoc ngoai co tien de xay dung chua chien ( thuc te la truc loi ca nhan ) truyen ba me tin di doan, truyen ba nhung tu tuong chong doi lai che do cua minh....pha hoai hphuc cua gia dinh nguoi khac... cac ban khong tin cho cac ban mot so dien thoai cua ong thay nay, chi can cac ban co xe hoi, co tien va dac biet ban la phu nu...thi ong xem ban nhu cha me, ong nay hoi du moi yeu to ma minh da trinh bay tren day, 0907337733 ( Phap danh Nguyen Thien )

  Trả lờiXóa
 25. thoi ky suy thoai cua dao duc la day.....thay chua bay gio toan bon luu manh.....nhung cai mieng hot ' rat' hay......zay ma ko hieu sao co nhung nguoi bi chung lua`tinh` lua`tien`......nha` tui gan`chua` tui biet het cai loai luu manh gia~ danh tu hanh` nay`.chua` la` noi an~ nup' cua~bon su thay` ngu si nhung duoc cai' rat' luu manh

  Trả lờiXóa
 26. con nay dam lam,choi no mot dem thi suong lam.no bu cac phai biet

  Trả lờiXóa
 27. tôi thấy cô Thái Nhã Vân này có xu hươngs đổ lỗi cho người khác, điều này do bản thân cô gây nên. Tôi ghet nhất cái loại hạng người như thé này. Ban đầu bắt chước trào lưu muốn mình nổi tiếng, khi hướng đi bị sai trái thì đổ thừa loõi cho người khác

  Trả lờiXóa
 28. Thiệt bọn nầy! Chẳng thà chúng kéo vô Khách sạn choảng rồi xì dollars ra, bày vẽ nghệ với thuật. Một bầy đĩ rạc chứ Sô với Bít gì. . . Chán sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 29. có nhân ắt có quả....,

  Trả lờiXóa
 30. CHÓ CÒN CÓ ĐUÔI ĐỂ CHE HUỐNG CHI LÀ MÀY...

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Mình xem kỷ lại thì thấy đây là 1 tác phẩm do Thái nhã vân làm đạo diễn, nếu TNV không cởi đồ cho người ta chụp thì đâu có chuyện gì,có ai ép cởi đâu...Thôi mọi người đừng bàn luận nửa,người ta chỉ muốn tên người ta được khán giả chú ý thôi mà

  Trả lờiXóa
 33. Chỉ là những bức hình đẹp thôi ! Chẳng có gì là phản cảm cả . Thích thì xem , không thích thì đừng xem . Không đẹp bằng rồi ganh tỵ ! Vân đừng lo lắng gì cả . Cứ sống đường hòang không là chuyện tội ác thì không có gì phải lo ! Nhoứ đừng lấy chồng sớm làm người ta buồn và hụt hẫng thần tượng . Vậy thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nguoi phu nu khong dao duc .muon mau noi danh ,muon moi nguoi chu y den minh,lam bang moi gia de noi danh roi doi loi cho nguoi khac .co ai bat buot co coi do khong ?

   Xóa
 34. Phật pháp đã bị lũ ma cô Huệ Phong làm uế tạp chốn tôn nghiêm;lại thêm cô Nhã vân muốn nổi tiếng nhờ khoe thân,xã hội chưa bao giờ loạn đến thế này sư hổ mang niệm phật bên vũ nữ khỏa thân,thiện tai thiện tai...nam mô a dì đã ....đểu họi phật giáo không hề lên tiếng là thái độ gì.Lại ngọc Oánh.

  Trả lờiXóa
 35. Một trò lố bich và đểu giả bôi nhọ phật pháp Huệ Phong đích thực là một tên đĩ đực chính hiệu thày bà cái nỗi gì loại mèo mả gà đồng như thế.Lại ngọc Oánh.

  Trả lờiXóa
 36. cá nhân tôi thấy khó mà chấp nhận được bộ ảnh này. Nghệ thuật đâu chả thấy, chỉ thấy trần trụi đến mức đáng ghê tởm. Đừng bao giờ lấy cái tôn nghiêm nơi cửa phật để bao biện cho nghệ thuật mà không ai chấp nhận nổi đó của mấy ông bà nghệ sĩ rởm đời kia. hãy nhìn lại đi trước khi còn bị ném đá thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 37. hết nude vì môi trường, giờ lại nude vì thiền. chỉ là bình cũ rượu mới thôi. Mấy bà người mẫu này muốn gây scandal để nhanh nổi tiếng thì rất tiếc lại chỉ nhận được sự bức xúc, gạch đá của dư luận. Gậy ông đập lưng ông đó, hãy biết nhìn lại mà hối cải đi mấy bà.

  Trả lờiXóa
 38. chụp cái ảnh như thế kia đúng là làm ô uế sự linh thiêng của nơi cửa Phật. Không hiểu sao họ lại thấy nó đẹp và ý nghĩa hay độc đáo cỡ nào. Riêng tôi chỉ thấy quá đáng sợ và vô duyên hết sức, ô hợp chứ chẳng có chút nghệ thuật nào ở đây cả,

  Trả lờiXóa
 39. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 41. A di đà Phật. Thiện tai. Thiện tai. Thật là 01 cặp đôi hoàn hảo!
  Hậu quả của việc sử dụng nguồn tài chính của dự án không rõ ràng. Đến nỗi không còn vài trăm ngàn thuê khách sạn hạng bét. Dắt nhau tới Đệ nhất cửa thiền của TPVT để lột trần truồng nhau ra. Lại còn nêu đích danh thiền viện của người ta. 02 kẻ làm công tác nghệ thuật cộng với 01 kẻ diễn thuyết như rất tinh tường về Phật pháp và Thiền Tông cùng nhau đem tai tiếng đến nơi tôn nghiêm. Thật đáng khâm phục 03 tấm lòng can đảm, không sợ bị trời đánh :))

  Bổn tọa Thích Giao Hoan

  Trả lờiXóa
 42. THẰNG HUỆ PHONG LÀ THẦY PHONG THỦY CÁI MÃ ĐÉO GÌ..BÀY TRÒ NHƯ VẬY THÔI CHỨ BIẾT ĐÁCH GÌ MÀ THIỀN VỚI THOÁT Ở CHỐN THÂM SƠN CÙNG CỐC ĐÓ CHỤP XONG LÀ LÀM GÌ NỮA RỒI ĐÓ ANH EM XEM TỰ HIỂ.OK HOK NÈ..

  Trả lờiXóa
 43. THÁI NHÃ VÂN SẠO LỒN CÓ CỠ..LÀM CAVE CHÍNH HÃNG LUÔN MÀ CÒN ĐEM SĨ DIỆN RA KHOE..BỐ MÀY KHINH VÀO MẶT CHÓ LŨ CHÚ MÀY..CÓ XUỐNG 18 TẦNG ĐỊA NGỤC THÌ CŨNG LÀM CÁI NGHẾ ĐÓ THÔI..ĐỪNG CÓ Ở ĐÓ MÀ GIẢ MÙ XA MƯA..LỢI DỤNG SƯƠNG MÙA QUĂNG LỰU ĐẠN..MẶT LỒN..SỞ VHTT&DL ĐÂU RỒI SAO KO LÊN TIẾNG ĐÊYYYYYYYYYYYYYYY.......

  Trả lờiXóa
 44. A NHIẾP ẢNH GIA NGUYỄN TRUNG GÌ ĐÓ ƠI..CÁI HANG CỦA CHỊ N.VÂN CÒN NGON KO VẬY..EM THẤY Ý TƯỞNG NÀY HAY QUÁ TRỜI..CHO HUỆ PPHONG RỚT CÁI AO RA NỮA THÌ HAY TUYỆT..A CỐ GẮNG TÌM THÊM VÀI CÔ NỮA CHO TỤI E ĐC RỮA MẮT NHA..XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN ANH VÌ ĐÃ CỐNG HIẾN CHO BỘ MÔN NGHỆ THUẬT THỨ 7 MÓN ĂN TINH THẦN ĐỘC ĐÁO..

  Trả lờiXóa
 45. lão này không phải là Thầy gì cả
  nó có công ty titan ở vũng tàu
  thằng cha này nhìn láo lắm
  mượn danh thôi chứ tu hành gì mà tin

  Trả lờiXóa
 46. hue phong oi la hue phong,muon vui choj thj dj cho khac chu lam vay aj coj cho dc,caj con nha van nay nua,may nung loz laj con la lon nua.

  Trả lờiXóa
 47. Cô gái này lên ảnh khoe thân rất đẹp, làm người mẫu nude cho tạp chí for men được lắm.

  Trả lờiXóa
 48. Ăn tàu hủ, con cu ú nù, ai mà hổng mê !

  Trả lờiXóa
 49. zề các bác cứ nói linh tinh trời nóng 40C như thế này thì người ta cởi quần áo chụp ảnh thì cũng dễ hiểu mà.

  Trả lờiXóa
 50. Ong thay nay bi thien roi nen moi ngoi duoc nhu vay, Thai Nha Van dep qua, dep hon Ly Nha Ky.

  Trả lờiXóa
 51. Thật không thể tin được! Giờ nhờ có ông sư này mà sex đã vào cả chùa rồi. Tôi không hiểu ý nghĩa đẹp đẽ của bộ ảnh này ở đâu, chỉ thấy ông sư trông cứ... dâm dâm. Không biết tu được gì không hay toàn... tu hú. Vừa tu vừa hú chứ sư cái nỗi gì. Giật mình lại nhớ đến đám nhà sư dâm đãng ở bên Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 52. Không biết ông sư này lấy tiền ở đâu để thuê cô người mẫu khoả thân này về chụp. Đừng bảo là lấy tiền chùa ra nhé?! Đáng buồn thay nhân cách, đạo đức của nhiều vị giờ suy đồi quá rồi. Hay có khi lười lao động, giả làm sư để lấy tiền phật tử. Giờ mới lộ cái mặt thật ra.

  Trả lờiXóa