31/07/2013

Lệnh mới : FACEBOOK KHÔNG ĐƯỢC TỔNG HỢP THÔNG TIN

100 hình cảm xúc cho bà con dùng khi comment facebook đây

Các trang cá nhân trên Facebook không được tổng hợp thông tin


Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng đã chính thức được công bố chiều 31/7 tại Hà Nội với nhiều thay đổi so với Nghị định số 97 ban hành năm 2008.

bbc : KHEN CÁI TÊN "TRỌNG LÚ" CỦA TỔNG BÍ THƯ

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Báo VN nói người ta bảo ông Trong 'lú' vì không ăn tiền

Báo 
Bấm
Đại biểu Nhân dân có bài nói Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam có tên dân gian 'Trọng lú' vì người dân 'khen Ông sạch' và chê các lãnh đạo khác tham tiền. 

Tác giả Thăng Long của bài báo 'Viết tiếp Có lẽ sự thật nằm ở dư luận' mở đầu bằng chuyện ông Trọng lẩy Kiều 'Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn' khi nhậm chức Chủ tịch Quốc hội khóa XII.

Cô Gái Đồ Long : VỤ ĐIẾU CÀY...NHỚ ĐẾN NGỌC SƠN

Đọc bài trên báo CAND về việc tuyệt thực của anh Điếu Cày, không bàn về thực hư hay mức độ chính xác của bài viết; nhưng tự dưng tui nhớ lại một chuyện khác. Mặc dù không ăn nhập, nhưng cho thấy một cung cách làm việc rất lạ của mấy bác báo này!

Video giải trí : KHÔNG THỂ HƠN ĐƯỢC NỮA !


***

Han Times : VỀ CHUYỆN ẢNH GHÉP ĐIẾU CÀY TUYỆT THỰC

Sự vụ Nguyễn Văn Hải tuyệt thực nhẽ ra thì nó cũng không rầm rộ đến như vậy. Quá nhiều người bị đau sau cái tát ù tai chóng mặt vụ Cù Huy Hà Vũ nên giờ thành ra rụt rè hơn, phản ứng cũng thận trọng hơn. Vâng đó là câu chuyện về chữ tín và niềm tin, đó cũng là bài học vỡ lòng về hiệu ứng xã hội.
Miễn chú thích

BBC : THỰC HƯ VỀ ĐIẾU CÀY TUYỆT THỰC


Tờ báo của công an Việt Nam, Công An Nhân Dân, vừa có bài viết đả kích việc tuyệt thực của blogger Điếu Cày, tức Nguyễn Văn Hải, và cho rằng đây "màn kịch vụng về".

Bài báo đăng tải ngày sáng 30/7 của CAND dẫn lời bác sỹ trại giam nói ông Hải "sức khoẻ bình thường" và cũng dẫn lời một "phạm nhân cùng buồng" nói ông Hải vẫn "nhận đủ đồ ăn thức uống do gia đình gửi vào".

Video mới : BÀ TƯNG BẬT MÍ VỀ TÌNH YÊU


***

30/07/2013

"QUAN ĐIỂM" CỦA BBC VỀ BÀ TƯNG


Suốt thời gian qua, hầu như ngày nào trên các mạng tin tức từ Việt Nam đến hải ngoại, cũng đều nhắc nhở đến hiện tượng "Bà Tưng" trên mạng xã hội Facebook.

Cô nữ sinh viên có tên thật là Lê Thị Huyền Anh, có khuôn mặt khá xinh xắn, đã tự chụp một số hình ảnh "thoáng" cùng với những tuyên bố gây sốc cho cư dân mạng.

THOÁT HÁN LUẬN

Lịch sử Trung Quốc tám ngàn niên xu hướng chủ đạo là Nam Tiến, chỉ có Nam tiến họ mới có được trung du đồng bằng Trường giang màu mỡ, có cảng biển và kiêm tính được văn minh Bách Việt. Diện tích lãnh thổ mở rộng, tiềm lực kinh tế ra tăng, làm dày dạn vốn văn hóa văn minh. Nam tiến hình thành nên cốt cách, tâm tính Trung Hoa. Khi thịnh vượng họ tiến về phương Nam, khi tao loạn họ cũng chạy về phương Nam, hình thành nên vành đai Hán ngữ ở khu vực Đông Nam Á.

LẬT TẨY "CHIÊU TUYỆT THỰC" CỦA NGUYỄN VĂN HẢI

Thông tin cho rằng Hải tuyệt thực từ ngày 24/6, tính đến nay (29/7) là hơn một tháng. Thế nhưng khi gặp Hải, tôi vẫn thấy ông ta đi lại bình thường, dù dáng vẻ hơi gầy (là tạng người vốn dĩ xưa nay của Hải); Hải vẫn nói năng hoạt bát nhưng hễ có người lạ, nhất là cán bộ ngành Kiểm sát, thì lập tức tỏ ra lệt bệt, thở không ra hơi…

29/07/2013

ĐIẾU CÀY ĐÍCH THỰC !Mình biết anh Điếu cày trên mạng 360,hồi đó anh em hay đi lại với nhau trên mạng thỉnh thoảng hỏi thăm nhau.Năm 2008 anh can đảm cầm biểu ngữ chống trung quốc ngay trước nhà hát lớn Hà nội.Bức ảnh để đời đã làm tên tuổi anh lan tỏa.Anh là một nhà báo,là người của câu lạc bộ nhà báo tự do.Tuy là người khác nhóm nhưng anh cũng nổi cộm đồng hành cùng Duy Thức,Tiến Trung,Công Định...Mỗi người có một xu hướng đấu tranh riêng.Giờ đây những gương mặt đó không còn trên những trang cá nhân nhưng tên tuổi thì vẫn còn đó.

DƯƠNG THỊ TÂN, KẺ “KINH DOANH THÂN XÁC ĐIẾU CÀY”.

Mẹ con bà Dương Thị Tân

Đ
ược tin Nguyễn Văn Hải tuyệt thực, nhiều người lo lắng, nhiều người bán tín bán nghi. Liệu có phải giống tình trạng “Điếu Cày mất tay” ngày xưa bà Dương Thị Tân đã tung ra gây Sacndan, tạo dư luận rùm beng để kiếm tiền và làm mất mặt anh em dân chủ. Không ít người mất thời gian về vụ này. Song song đó, không ít báo đài phỏng vấn, người ủng hộ tiền bạc và gia đình Dương Thị Tân đã kiếm được khoản tiền khá lớn qua vụ này.

HAI ĐỘNG TÁC CỦA OBAMA


28/07/2013

BÀ TƯNG BỊ AN NINH,THANH TRA CHẶN KHÔNG CHO VÀO QUÁN BAR

Vừa xuống xe, bà Tưng - Lê Thị Huyền Anh đã phải lên xe quay về.

Mặc dù thông tin về việc bà Tưng bị Sở Văn hóa Hà Nội đình chỉ buổi diễn tại quán bar trên phố Trần Khánh Dư thì vào khoảng 22h15 ngày 27/7, bà Tưng vẫn xuất hiện tại quán bar này trên một chiếc xe Lexus màu đen.

Vinh : KHAI TRỪ ĐẢNG MỘT BÍ THƯ PHƯỜNG VÌ NỢ TIỀN TỶ

Một bí thư đảng ủy phường vỡ nợ tiền tỉ
Ngày 26.7, tin từ Thành ủy Vinh (Nghệ An) cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Vinh đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng CSVN từ ngày 24.7.2013 đối với ông Nguyễn Thanh Tuấn - Bí thư Đảng ủy P.Vinh Tân - vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định về những điều đảng viên không được làm.
Theo đó, ông Tuấn đã vay tiền của các tổ chức, cá nhân với số lượng lớn, nay không có khả năng trả nợ. Theo xác định của UBKT Thành ủy Vinh thì số tiền nợ của ông Tuấn lên đến 1,9 tỉ đồng. Ông Nguyễn Thanh Tuấn nguyên là Bí thư Đoàn phường, được cấp trên đánh giá là một cán bộ trẻ có năng lực, năm 2011 được bổ nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy P.Vinh Tân.

Nguồn Lao động

Video/audio : BÁC SỸ LỘC TRẠI 6 NÓI VỀ TUYỆT THỰC CỦA ĐIẾU CÀY


***

"NHẬN TRÁCH NHIỆM,HÌNH ẢNH BÀ BT Y TẾ ĐẸP HƠN“Dũng cảm nhận thiếu sót trong việc chỉ đạo, quản lý và khắc phục, hình ảnh Bộ trưởng Y tế đẹp hơn trong lòng công chúng”, nguyên đại biểu Quốc hội Lê Văn Cuông, bày tỏ. 

BẮT GIAM NGUYÊN P.CHÁNH ÁN TAND TP PHỦ LÝ

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Nam vừa khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Đức Long (42 tuổi, nguyên phó chánh án TAND TP Phủ Lý) về hành vi “che giấu tội phạm”.

KỲ TÍCH 2 VỢ CHỒNG TRẤN THỦ CỤC HẢI QUAN T/P HCM 13 NĂM LIỀN


 

Ông Lê Kiên Trung làm Cục phó Cục Hải quan TP.HCM, Bí thư Đảng bộ 2 nhiệm kỳ (từ 2000 đến 2010). 

27/07/2013

Beo : VỀ NGHI THỨC ĐÓN NGUYÊN THỦ VIỆT TẠI MỸHình như chưa có lần nào người Mỹ trải thảm đỏ đón chào các lãnh đạo Việt Nam. Vẫn là tâm thức của nước lớn, hay vì Mỹ e ngại Trung Quốc, nên đã kém phần trọng thị???? chị Beo giải thích dùm em cái coi ! (Tuệ Hoan).

CÔ GÁI ĐỒ LONG VIẾT VỀ BÀ TƯNG

Cô Gái Đồ Long là một Blogger rất nổi tiếng đã có một bài viết về sự việc Bà Tưng bị cấm biểu diễn.

Mới đây, facebook Cô Gái Đồ Long - một người rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng đã có một đoạn chia sẻ về Bà Tưng sau khi bị Sở Văn hóa Hà Nội cấm biểu diễn. Theo Cô Gái Đồ Long thì Bà Tưng đang bị dồn vào ngõ cụt. Bài viết phân tích hoàn cảnh của Bà Tưng và một số dân mạng cho rằng Cô Gái Đồ Long đang thương hại Bà Tưng.

27/7 : BÀI THƠ "LỜI GỌI BÊN SÔNG" CÓ NHIỀU DỊ BẢN

Mot bai tho ngan co nhieu di ban
Lê Bá Dương

Một bài thơ chỉ vỏn vẹn có 4 câu, thế mà lại có khá nhiều dị bản. Điều đó chứng tỏ bài thơ đã tạo được sự đồng cảm nơi người đọc đồng thời có sức lan tỏa trong công chúng... Nhưng tình trạng “tam sao, thất bổn” đã gây khó khăn cho nhiều người muốn sưu tầm thơ hay. Nhiều bạn đọc gửi thư cho chúng tôi hỏi về bản gốc của bài thơ này, chúng tôi đã liên lạc với tác giả bài thơ để hình thành bài viết này như một cách để trả lời bạn đọc...

HÀ SĨ PHU – THANH MINH HAY THÚ TỘI

Hoan hô!!!!
Cuối cùng thì kẻ mang danh “người quan sát” (bút danh khác của Hà Sĩ Phu) đã lên tiếng, cứ tưởng “người quan sát” vẫn “im lặng là vàng” đứng ngoài quan sát để tránh điều ong tiếngv ve.
IMG_0004
Nhưng mọi thứ đã thay đổi.
Chắc hẳn Hà Sĩ Phu phải thật sự cân nhắc mới buông lời lẽ cay cú khi ngụy tạo câu chuyện cùng nhà báo để viết bài “Sâu giữa đời…” loan tin trên báo mạng, chỉ cần đọc vài dòng đã thấy “nhà báo” mà HSP đề cập là HSP “phẩy”, đây cũng là trò mượn “ảo danh” truyền tải quan điểm cá nhân.

Video 17p : CHỦ TỊCH SANG VÀ OBAMA TẠI PHÒNG BẦU DỤC


 ***

26/07/2013

VỀ BỨC THƯ CT HỒ CHÍ MINH GỬI TT HARRY TRUMANLá thư ông Trương Tấn Sang đưa cho Tổng thống Obama tại cuộc gặp ngày 25/7.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ngày 25/7, ông Trương Tấn Sang đã đưa cho ông Obama một bản sao của lá thư mà cố Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi cho Tổng thống Hoa Kỳ lúc đó, ông Harry Truman hồi năm 1946 để xin Hoa Kỳ giúp đỡ để bảo vệ nền độc lập.

Nóng : ĐÌNH CHỈ ĐÊM BIỂU DIỄN CỦA BÀ TƯNG Ở HÀ NỘI


 Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội đã yêu cầu quán bar Max 3 đình chỉ buổi diễn diễn của “Bà Tưng” tại quán bar này ở Hà Nội.

"HOT GIRL BÀ TƯNG" BIỂU DIỄN NGÀY 27/7/2013


Liveshow Bà Tưng Hoạt động ngay cạnh Doanh trại QĐNDVN và hình như nơi biểu diễn, cũng là của đơn vị Quân đội đó cho thuê. Ai có nhu cầu thưởng thức, qua số 19 - Trần Khánh Dư - Hà Nội, ngay sát Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (giáp chỗ cây xăng của BTL BĐBP cho tư nhân thuê và bị cháy đùng đùng, suýt nổ tung cả Thủ đô vừa rồi) mà xem, nhá!...

Nguồn : Maithanhhaiddk

Tin vui t/p Vinh : ĐÃ CÓ HỘI TỪ THIỆN THÀNH VINHHỘI TỪ THIỆN THÀNH VINH THÔNG BÁO:


Chiều ngày mai 27/6/2013 theo lịch hoạt động của hội.HỘI TỪ THIỆN THÀNH VINH sẽ đi phát đồ ăn cho người VÔ GIA CƯ Trên địa bàn TP.VINH.
Địa điểm nấu và tập trung tại quán ÚT NHỎ số 76 minh khai 
Thời Gian nấu 18h
Thời Gian đi phát 20h
Các thành viên và những người muốn cùng tham gia ai có thời gian thì đến lúc 18h để tham gia nấu cháo,nếu ko thì tập trung lúc 20h tại địa điểm trên để đi phát.

Mong mọi người có mặt đầy đủ và đúng giờ.

Rất hân hạnh chào mừng những ai muốn gia nhập hoặc cộng tác cũng như tham gia chương trình dành cho NGƯỜI VÔ GIA CƯ của HỘI TỪ THIỆN THÀNH VINH.

Và HỘI TỪ THIỆN THÀNH VINH thông báo và cảm ơn CỬA HÀNG BÁNH MỲ BÀ TẠI ở đường HÔNG BÀNG sẽ tham gia cùng chúng ta và TÀI TRỢ bánh bao cho NGƯỜI VÔ GIA CƯ.

Xin cảm ơn tất cả mọi người.


CHỦ NHIỆM:T.T.T

Nguồn Fb Hội từ thiện thành Vinh

BUỒN CHO SỰ KẾT NỐI

Bản Tuyên bố của mạng lưới blogger Việt Nam lên án Điều 258 có vỏn vẹn 69 người ký , trong khi nhìn sơ sơ một hội nhóm nhỏ trên facebook cũng đã thấy gần 200?
Người đề xướng đã rất khéo léo, tế nhị rằng, Bản Tuyên bố không nhân danh cá nhân, tổ chức nào, đứng danh nghĩa tập thể.

VỀ VỤ BÀ PHAN THỊ NINH GIÁM ĐỐC SỞ Y TẾ HÀ TĨNH


Kiểm điểm nghiêm túc các tập thể, cá nhân vi phạm tại Sở Y tế Hà Tĩnh

Trong thời gian qua, dư luận thông tin, một số cá nhân tố cáo về dấu hiệu sai phạm tại Sở Y tế Hà Tĩnh cũng như cá nhân bà Giám đốc Phan Thị Ninh trong công tác quản lý điều hành. Ngay sau đó, UBKT Tỉnh ủy đã vào cuộc làm rõ.

TỪ CÙ HUY HÀ VŨ ĐẾN HẢI ĐIẾU CÀY! BÀI HỌC CHÚ THÍCH CHO NGƯỜI NGHE.

1. Kính thưa các bạn, có lẽ không ai, không một ai có thể quên cái thông tin “Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực” từ cái loa phóng thanh của luật sư Nguyễn Thị Dương Hà cách đây chừng một tháng. Một thông tin động trời, sốc như thế được đông đảo người đọc quan tâm chú ý; có thể nói nó đã trở thành một chủ đề quan tâm, tham khảo trên các trang lề trái. Giường như các

25/07/2013

KHÔNG OAN RỒI, THƯA BỘ TRƯỞNG.

Khi vẫn còn đâu đó râm ran về động cơ của báo chí và sự nhuần nhuyễn trong việc mượn tay dư luận để đánh bà Nguyễn Thị Ninh – Giám đốc sở y tế tỉnh Hà Tĩnh, theo lối mượn thằng còng đả thằng gù. Thì mấy ngày gần đây, có vẻ như chẳng có tí oan ức nào, khi lại là dư luận, sục sôi trước những phản ứng “vô tâm” của một người đàn bà khác, cũng là người Hà Tĩnh. Đó, là chị Kim Tiến, đương kim Bộ trưởngBộ Y Tế.

CHỦ TỊCH SANG MỜI CỰU TÙ TÔN GIÁO ĐI CÙNG

Mục sư Đinh Thiên Tứ

Một mục sư Tin Lành, từng bị tù hai năm, được Chủ tịch Trương Tấn Sang mời đi cùng để giải thích với người Mỹ về tình hình tôn giáo.

Mục sư Đinh Thiên Tứ, đang là Giáo hội trưởng của Hội Thánh Liên Hữu Cơ Đốc ở TP. HCM, từng bị kết án tù năm 1991.

24/07/2013

KHI XÔI VIỆT NAM ĐÓN BÁNH McDonald's

Sài Gòn, đô thị lớn nhất Việt Nam có hàng ngàn điểm bán các món ăn điểm tâm truyền thống, những món xôi, bánh mì, bánh giò.. là thức ăn nhanh đúng nghĩa.

Có thể cho rằng tiệm nhỏ, xe, gánh bán hàng vỉa hè của người Việt sống ở các đô thị đã tạo nên sắc thái văn hoá ăn nhanh.

LÃNH ĐẠO HÀ TĨNH BỊ TỐ ĂN CHẶN TIỀN VIỆN TRỢ


Tỉnh Hà Tĩnh đang bùng lên dư luận phẫn nộ vì tin cán bộ lãnh đạo một số xã ăn chặn, “đút túi” tiền viện trợ của quốc tế bằng nhiều thủ đoạn trắng trợn.

BÀ SIU "ĐỘT NGỘT" NỢ 2,5 TỶ VÌ ĐÁNH BẠC...Giọng ca núi rừng Tây Nguyên vì quá sợ sệt đến ”mất ăn mất ngủ”, thậm chí huyết áp tăng nên đã nhờ người bạn thân là ca sĩ Phương Thanh gặp báo chí để giải thích với công chúng về chuyện đổ nợ do lao vào cờ bạc.

21/07/2013

VÀI CẢM NGHĨ VỀ CUỘC THI THƠ TRÊN FACEBOOK

tho
Sáng nay, 18/7/2013 tại khách sạn Continental (Quận 1, TP .HCM), đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi thơ đầu tiên trên Facebook chủ để: “Lời tỏ tình đầu tiên” theo sáng kiến độc đáo của ông Phạm Thanh Long – một người yêu thơ.

20/07/2013

Vụ bắn ở Thanh hóa : NGƯỜI CHỐNG ĐỐI LÀ GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ

Vụ bắn người ở Thanh Hóa: Người chống đối CSGT là giảng viên chính trị
Theo clip bạn đọc cung cấp, sau khi bị khống chế, giảng viên Lê Văn Ngọc (áo sáng) vẫn có thái độ thách thức (ảnh chụp từ clip).

Liên quan đến vụ việc đại úy Trần Ngọc Hoàng nổ súng vào chiều ngày 16.7 làm anh Tô Thế Kỷ và anh Lê Văn Ngọc- trú xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương- bị thương (Lao Động đã phản ánh), ngày 18.7, đại úy Trần Ngọc Hoàng đã xuất hiện và trả lời phỏng vấn của các cơ quan ngôn luận.

18/07/2013

AI GIÚP BẢO CON RỂ THỦ TƯỚNG ĐƯA MCDONALD'S VÀO VIỆT NAM ?

Luật sư giúp đưa McDonald's vào Việt Nam

Cửa hàng McDonald's
McDonald's đã vào Trung Quốc và hiện có mặt ở 65 thị trường trên toàn cầu

McDonald’s, một trong vài thương hiệu mang tính biểu tượng nhất của Mỹ, loan báo sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam trong năm sau.

KIẾN NGHỊ 72 - HỘI NGỘ BẤT NGỜ

LTS: Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng bài viết này do một độc giả gửi đăng. Bài viết phản ánh văn phong và quan điểm riêng của tác giả, không phản ảnh quan điểm hay lập trường của chúng tôi. Tất cả ý kiến và nhận xét hay phê bình tùy thuộc vào độc giả quyết định.
Sau hàng loạt lời bàn tán về việc Hà Sĩ Phu phỉ báng anh em ký kiến nghị 72, nhiều người nói HSP đã “giải mã” đám trí thức háo danh, người khác lại nói HSP “lột mặt nạ” của nhóm 72.

QUÊ HƯƠNG VỢ THỦ TƯỚNG CÓ NỮ TƯỚNG C.A ĐẦU TIÊN

Nữ giám đốc công an tỉnh được thăng hàm cấp tướng

Bà Bùi Tuyết Minh, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, nữ cán bộ đầu tiên trong lực lượng công an nhân dân được thăng cấp bậc hàm thiếu tướng. Bà Bùi Tuyết Minh sinh năm 1962, trở thành chiến sĩ trinh sát từ năm 19 tuổi.

BÙI MINH QUỐC – NỖI BUỒN “THÂN HỮU”

images

Thiên hạ có câu: “Tứ hải giai huynh đệ” (tạm dịch: trong bốn biển đều là anh em, tất cả loài người đều là đồng bào). Nhóm Thân hữu Đà Lạt gồm 04 người, từ nhiều vùng quê tụ hội tại cao nguyên Lâm Viên, tuy số phận khác nhau, nhưng tâm hồn đồng điệu, bởi thế nhiều người trìu mến tặng cho danh xưng “nhóm Thân hữu Đà Lạt”.

17/07/2013

Nghệ an : CÔNG BỐ KẾT QUẢ PHIẾU TÍN NHIỆM

Sáng 17/7, tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Nghệ An khóa 16 (nhiệm kỳ 2011 - 2016) công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 14 chức danh do HĐND bầu và phê chuẩn.Nghệ An: công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm
Toàn cảnh kỳ họp

Đây là lần đầu tiên HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu, phê chuẩn. Đây là việc hết sức hệ trọng, có ý nghĩa chính trị cao, thể hiện vai trò thực hiện quyền giám sát của đại biểu HĐND tỉnh đối với các chức danh do mình bầu ra.

Trong các chức danh do HĐND tỉnh Nghệ An bầu nhiệm kỳ này có 3 vị không lấy phiếu tín nhiệm, là ông Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Xuân Sơn, Đinh Thị Lệ Thanh do vừa mới được bầu vào các chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chưa đủ trên 1 năm công tác ở chức danh tại thời điểm lấy phiếu.

Theo đó, ông Trần Hồng Châu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh là người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất (74 phiếu, chiếm 88,1% tổng số đại biểu HĐND).

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh bầu bổ sung ông Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - nguyên Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Nguồn 
tin247

LẠI CHUYỆN ĐIẾU CÀY TUYỆT THỰC TRONG TÙ


Nghệ An
- Tin từ tù nhân lương tâm, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, người bị giam cùng phòng với Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) báo ra cho biết: Điếu Cày đã tuyệt thực đến nay được 25 ngày để phản đối sự bạc đãi của công an trại giam số 6 đối với bản thân ông. Được biết hôm nay, trong khi thăm gặp, tù nhân Nguyễn Xuân Nghĩa vừa nói đúng một câu để báo tin cho vợ ông để vợ ông báo tin cho gia đình Blogger Điếu Cày thì ông bị công an bịt miệng và lôi vào trại giam, không cho gặp thân nhân.

HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ ĐỂ NỔI TIẾNG

Muốn nổi tiếng ư, xin mời. Ảnh minh họa.
Muốn nổi tiếng ư, xin mời. Ảnh mang tính minh họa.


Đây là chủ đề vừa được bàn luận sôi nổi với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trên Facebook. Câu phát biểu (nói theo ngôn ngữ thời @ là một status) gây tranh cãi này khá ngắn gọn, gồm 2 dòng, 41 chữ. Xin dẫn nguyên văn, kể cả chấm, phẩy như sau: Mình nhìn thấy một số người tìm kiếm sự nổi tiếng bằng cách hoạt động dân chủ và mình nhìn thấy một số người giải tỏa sự bất đắc chí cũng bằng hoạt động dân chủ. Có đúng vậy không ta?

THỬ THÁCH CỦA CON RỂ THỦ TƯỚNG VỀ MÓN : McDonald’s


Sáng nay ngồi cafe,có một doanh nhân nói chuyện rằng con rể thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Bảo Hoàng sẽ đưa về Việt nam món McDonald’s gọi nôm na là Đô Nan,mình hỏi nó là cái món gì ? ông ta bảo là đồ ăn nhanh.Điều hay là ông ta bày cho : nếu ai đăng ký được tổng đại lý cấp 1 chắc chắn sẽ trúng to.Vì ông ta nghĩ nếu là hàng của con rể thủ tướng thì chắc chắn sẽ được quảng cáo rầm rộ....Mình nghĩ điều đó đúng!

Video : LÝ DO VÌ SAO CA THANH HÓA BẮN...


***


CSGT nổ súng bắn hai người bị thương do vi phạm giao thông
TPO - Thấy hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm quay xe bỏ chạy, đại úy Hoàng đuổi theo bắn cảnh cáo nhưng bất thành nên đã nổ súng khiến hai người này bị thương.

BÁO THANH NIÊN CÓ TRUNG THỰC KHÁCH QUAN...?

Báo Thanh Niên gần đây có nhiều bài “điều tra” các vụ tiêu cực của ngành công an, nhất là lực lượng CSGT. Nhưng xét lại phải chăng báo Thanh Niên đang cố tình bôi đen lực lượng Công an một cách có chủ đích khi trong kỳ thi Đại học – Cao đẳng vừa qua, các thông tin chiến sĩ Công an, CSGT giúp đỡ thí sinh lại không thấy đăng tải trên tờ báo này? Liệu báo Thanh Niên làm việc có công tâm?

16/07/2013

TT 28/2013/TT-BGDĐT : BỎ CỘNG ĐIỂM CHO BÀ MẸ VNAH

Trước những thông tin dư luận trái chiều về Quy định ưu tiên cộng điểm cho Bà mẹ VN Anh hùng là thiếu thực tế, chiều ngày 16/7, Bộ GD&ĐT đã ra thông tư số 28/2013/TT-BGDĐT bãi bỏ quy định ưu tiên cộng điểm đối với Bà mẹ VN Anh hùng.

PÉ TIN CUTE TRƯỢT TRONG KỲ THI ĐẦU VÀO CỦA HGU

Cả tuần qua, trong khi cả nước sôi nổi các phong trào mang tính đồng đội như khảo sát hàm số tập thể, chia động từ liên tỉnh, vv thì tại Hà Nội, anh Trần Lực Cười đã lại một lần nữa ngậm ngùi đi an ủi Pé Tin Cute, người lại vừa trượt cuộc thi đầu vào của đại học hot gơn HGU.

CHUYỆN CHƯA BIẾT VỀ VỤ THIẾU TÁ CA HÃM HIẾP DOANH NHÂN


Nguyễn Tuấn Dũng tại tòa

Nhiều luồng dư luận cho rằng mức án 2 năm hơi nhẹ so với hành vi bỉ ổi của một sĩ quan công an khi cố tình cưỡng hiếp phụ nữ ngay trên ô tô.

14/07/2013

Sốc : MẸ "BÀ TƯNG" ĐÃ TỪNG CHỨA GÁI MÃI DÂM Ở YÊN THÀNH

Mẹ và anh trai Huyền Anh (tên thật của nickname facebook Bà Tưng) đều khẳng định rằng cô gái rất ngoan ngoãn và tử tế. Bà con lối xóm lại tỏ ra bất ngờ trước độ “phủ sóng” của Huyền Anh ở thời điểm hiện tại

LỜI KHUYÊN CỦA CHA

Thân gửi fb : DQ,DX,LMH...

Mỗi ngày con nhớ dành lời khen tặng vài ba người.

Mỗi năm ít nhất một lần con hãy chờ xem mặt trời mọc.
Nhìn thẳng vào mắt mọi người.

Nói lời "cảm ơn" càng nhiều càng tốt, cũng vậy, nói lời "làm ơn" càng nhiều càng tốt.

Ảnh : LỊCH SỬ VÀ BÍ MẬT CỦA TƯỠNG NỮ THẦN TỰ DO


Tượng Nữ thần Tự do - 127 năm tại cửa ngõ của nước Mỹ
Sau khi trận siêu bão Sandy tràn qua New York hồi năm ngoái, nó đã gây thiệt hại cho rất nhiều công trình lớn của thành phố, trong đó có tượng Nữ thần Tự do, khiến tượng phải đóng cửa trong 8 tháng liền để sửa chữa. Và đến ngày 04/07/2013 vừa qua, tượng Nữ thần Tự do đã mở cửa trở lại để đón khách tham quan. Tượng Nữ thần Tự do không chỉ là một biểu tượng riêng của thành phố New York, mà nó còn là biểu tượng của nước Mỹ. Bức tượng cao 46m này là một quà tặng của nhân dân Pháp dành cho nước Mỹ vào năm 1886. Trước đây, tượng cũng đã nhiều lần bị đóng cửa vì lý do sửa chữa và an ninh. Nhân dịp này cũng xin giới thiệu đến các bạn một số hình ảnh bên ngoài và trong của tượng Nữ thần Tự do trong suốt hơn 130 lịch sử, từ khi tượng được khởi tạo cho đến ngày nay. 

PHÓ VỤ TRƯỞNG THANH TRA CHÍNH PHỦ GIAN LẬN BẰNG CẤP

  Thứ Bẩy, 13/07/2013 - 17:15
(Dân trí) - Theo đơn thư bạn đọc gửi đến các cơ quan báo chí và các cơ quan chức năng, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương đã có quyết định kiểm tra bất thường đối với ông Lê Sỹ Bẩy, Thanh tra viên cao cấp, Phó vụ trưởng Vụ 1 Thanh tra Chính phủ. 

Tin : SẮP XỬ PHÚC THẨM ĐOÀN VĂN VƯƠN - ĐẠI CA LÊN TƯỚNG


Đỗ Hữu Ca được phong hàm thiếu tướng


Trong đợt thăng cấp hàm Tướng lần này, có những lãnh đạo công an địa phương của các thành phố lớn như GĐ Công an TP Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung và GĐ Công an TP Hải Phòng – ông Đỗ Hữu Ca.

13/07/2013

PHAN THỊ THANH NHÀN CÙNG NGƯỜI BIỂU TÌNH Ở NGA

NHÀ THƠ PHAN THỊ THANH NHÀN SUNG SƯỚNG TỘT ĐỘ KHI CHỤP ẢNH VỚI NGƯỜI BIỂU TÌNH


Sang Nga 10 ngày, mình đến Quảng trưòng điện Kremli khoảng 3-4 lần, lần nào cũng thấy một nhóm, có khi hàng trăm ngưòi, có lúc chỉ 3-4 ngưòi tay cầm cờ, ảnh, miệng hò hét gì đó, và .. chả ai để ý đến họ cả!

NGHỆ AN CÓ DÍNH ĐẾN UBKTTƯ ĐỀ NGHỊ KIỂM ĐIỂM

Đề nghị kiểm điểm bộ trưởng bộ tư pháp

Ngày 2 - 11/7, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XI đã họp kỳ thứ 20 để xem xét, thống nhất kết luận và giải quyết nhiều nội dung quan trọng liên quan trong đó có việc yêu cầu kỷ luật một số cán bộ.

LẠI HÌNH ẢNH VÔ LỄ VỚI TƯỢNG LỊCH SỬ !


Hành động rất vô lễ và rất thiếu ý thức của nữ sinh

Ngoài việc “đè đầu, cưỡi cổ”, mạt sát di tích lịch sử, nữ sinh này còn chụp ảnh lại rồi đăng tải lên facebook và coi đó như một thành tích đáng nể.

Fim BĐCL : TRÍ NGUYỄN QUẬT LẠI CỤC ĐIỆN ẢNH

Johnny Trí Nguyễn đã không ngại ngần phản pháo lại lãnh đạo Cục điện ảnh, khi ông này cho rằng hãng phim phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong vụ rò rỉ phim hi hữu 'Bụi đời chợ Lớn'.

10 ẨN SỐ KHÔNG CÓ LỜI GIẢI TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM

Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam tồn tại nhiều uẩn khúc mà có thể hậu thế sẽ không bao giờ giải đáp được.
Các vua Hùng trị vì bao nhiêu năm?

BÁO VĂN NGHỆ LÊN TIẾNG VỤ LUẬN VĂN NHÓM MỞ MIỆNG

Báo VĂN NGHỆ chính thức lên tiếng vụ Luận văn Thạc sĩ về Nhóm MỞ MIỆNG

Sau khi các báo Văn Nghệ TPHCM, Thanh Tra, Quân Đội Nhân Dân và Nhân Dân lên tiếng về luận văn thạc sĩ “Vị trí của kẻ bên lề: thực hành thơ của nhóm Mở Miệng từ góc nhìn văn hóa”, báo Văn Nghệ -cơ quan ngôn luận của Hội Nhà văn VN, trên số 28 phát hành ngày 13-7-2013, chính thức có bài “Một luận văn mơ hồ và sai lầm” ký tên Ban Lý Luận Phê Bình, khẳng định ở góc độ chuyên môn: “Luận văn này đưa vào phần trình thuật bối cảnh của nó những mô tả khá cẩu thả, sơ sài và sai lệch về Hội Nhà văn Việt Nam, báo Văn Nghệ cũng như nền văn học nước nhà nói chung. Những trình thuật kiểu đó trong bản luận văn luôn luôn có xu hướng mở rộng ôm đồm, mơ hồ, bao gồm nhiều trình bày

12/07/2013

Vui thật : MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG CÓ THỂ...30 TUỔI

Ông Tạ Văn Thiều-phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ LĐ,TB&XH cho biết: “Với Nghị định và Pháp lệnh ưu đãi với người có công hiện tại thì mẹ Việt Nam anh hùng có thể ở độ tuổi khoảng 30”. Như vậy, quy định cộng điểm cho bà mẹ VNAH không phải là thiếu thực tế.

Vui : CHÍNH PHỦ TA VUI TÍNH THẬT
NHỮNG QUY ĐỊNH KHÔNG CÓ BẤT KỲ SIÊU THỊ NÀO TRÊN THẾ GIỚI
DIỄN VIÊN HÀI SẮP HẾT CHỖ KIẾM CƠM

2012 

1. Đóng thuế đẻ.(2012)
2. Dạy tiếng Tàu trong trường tiểu học (2012)
3. Cấm doanh nghiệp vốn đầu tư từ Đài Loan treo cờ Đài Loan tại VN dưới mọi hình thức (công văn 2186/UBND-VX) (2012)
4. CMND ghi tên cha mẹ trong đó.(2012)
5. Thịt làm ra phải bán trong vòng 8 tiếng.(2012)

Tư liệu : NED VÀ LÊ QUỐC QUÂN

  S. Whithouse, Nguyễn Văn Đài, J. McCain, Phạm Hồng Sơn, J.Lieberman, Lê Quốc Quân và bà Kelly Ayotte trong một cuộc gặp mặt tại Hà Nội hồi đầu năm 2012
********
NED VÀ VỤ BẮT GIỮ LÊ QUỐC QUÂN
Trần Chung Ngọc
nguồn http://giaodiemonline.com/2007/05/ned.htm/p>
đăng ngày 28  tháng 7, 2007

11/07/2013

"SỢI XÍCH" LÊ KIỀU NHƯ ĐÒI APPLE BỒI THƯỜNG 100.000 USD


 
Sự việc hãng Apple đăng bán cuốn sách Sợi xích bị cấm phát hành gây không ít ồn ào trong dư luận. Mới đây, tác giả Sợi xích Lê Kiều Như cùng với luật sư Nguyễn Thành Công chính thức có văn bản gửi đến Apple (trụ sở chính ở Mỹ) yêu cầu gỡ bỏ cuốn Sợi xích khỏi App Store và bồi thường thiệt hại, các khoản lợi nhuận bị mất và phí luật sư 100.000 USD.

Đau em : ĐÀ NẴNG CẮT TIỀN "DƯỠNG LIÊM" CSGT

UBND thành phố Đà Nẵng cho biết vừa ký văn bản đề nghị tạm ngừng việc trích và chi trả tiền bồi dưỡng CSGT (thường gọi là tiền "dưỡng liêm") từ nguồn thu xử phạt hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông.
Lực lượng CSGT kiểm tra xe khách. Ảnh minh họa
Lực lượng CSGT kiểm tra xe khách. Ảnh minh họa.

VỤ CẤM NỮ MANG THAI SAU 33 TUỔI - CÁNG NÓI CÀNG...

Vụ "Cấm phụ nữ không được mang thai" "Các bạn đã hiểu sai"

Khẳng định với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam xung quanh đề xuất “cấm” phụ nữa quá 33 tuổi không được mang thai, bà Tô Kim Hoa – Chi cục trưởng Chi cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình TP.HCM khẳng định: “Cơ quan báo chí đã hiểu sai”?

SUY NGẪM TỪ BÁI NÓI CHUYỆN CỦA LÊ DUẨN MỚI TÌM LẠI ĐƯỢCLời tòa soạn Diễn Đàn: Cố tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Lê Duẩn hiển nhiên là một nhân vật đã để lại dấu ấn lớn trong lịch sử Việt Nam nửa thế kỉ vừa qua. Nhưng người ta vẫn chưa thấy được - cả trong và ngoài nước - một cuốn sách, thậm chí một bài viết, nghiên cứu nghiêm chỉnh (không chỉ để ngợi ca hay chê bai một chiều) về ông. Bài viết của tác giả Đặng Phong mà chúng tôi xin giới thiệu dưới đây có lẽ là bài báo duy nhất được đăng trong nước nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày sinh của ông (7.4.1907) không rơi vào loại bài "lược sử các vị thánh (hay quỷ)". Từ một tư liệu tìm được trong văn khố, tác giả nêu ra được một số câu hỏi cho nhà nghiên cứu. Tất nhiên, người đọc có thể không chia sẻ những phân tích của ông, và đặt ra những câu hỏi khác, nhưng đó cũng là chuyện bình thường...

TOÀN VĂN THÔNG TƯ 24/2013/TT - BGDĐT VỀ VIỆC NÂNG ĐIỂM...

Hình ảnh

Thông tư sửa đổi, bổ sung đối tượng ưu tiên quy định tại điểm a khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy

Số tư liệu:24/2013/TT-BGDĐT
Ngày ban hành:04-07-2013
Nguồn:Đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT
Tệp đính kèm: TT24-2013.doc

VÌ SAO CÔNG ĐIỂM CHO BÀ MẸ VNAH ?


Bà mẹ Việt Nam anh hùng giờ không chỉ là những bà mẹ 80 tuổi, 90 tuổi mà bây giờ theo quy định mới người mẹ có con duy nhất đi bộ đội hy sinh thì cũng được Nhà nước xem xét phong là bà mẹ Việt Nam anh hùng.

PCT ĐÀ NẴNG CON TRAI Ô CHI UVBCT KHÓA X BỊ TÍN NHIỆM THẤP

Ông Nguyễn Xuân Anh
Nguyễn Xuân Anh PCT Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng tiến hành lấy phiếu tín nhiệm hôm 10/7, với việc hai phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, gồm cả con một cựu ủy viên Bộ Chính trị, có số phiếu tín nhiệm cao dưới 50%.

ĐÁP ÁN CHO "DANH SÁCH 20"


Công an, dân phòng dày đặc trước Tòa án Nhân dân TPHCM tại phiên xử ba blogger Điếu Cày, Anhba Saigon, Tạ Phong Tần hôm 24/9/2012, ảnh minh họa.
AFP photo

Có lẽ, giới blogger Việt Nam hiểu rằng họ vừa thoát khỏi một nỗi nguy hiểm không hoặc chưa có thực, và có thể từ đây đến cuối năm 2013 hoặc kéo sang cả năm 2014, họ sẽ tương đối bình yên mà “tác nghiệp” và nhậu nhẹt, trong lúc các chính khách còn quá nhiều mối lo quốc gia đại sự và cả mất ngủ vì “lo nghĩ” về nhau.

Bài đã xóa :HÀ GIANG : QUAN TỈNH NGHÈO CHƠI NHÀ SÀN KHỦNG

Hà Giang lâu nay luôn được coi là một tỉnh nghèo vùng phên dậu của Tổ quốc với hơn 50% hộ nghèo. Nhưng đối nghịch lại tình cảnh này lại là sự hiện hữu của những ngôi nhà sàn “khủng”, phần lớn làm bằng gỗ “tứ thiết” của các lãnh đạo tỉnh.

MỘT LỄ KỶ NIỆM AMT CỦA EVN, TỐN GẦN 5 TỶ ĐỒNG

evn-amt-langphi
Ban AMT nhận Huân chương Độc lập hạng Ba do ông Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công Thương trao

10/07/2013

CẢNH SÁT DẪN ĐẦU TRÊN BIỂU ĐỒ THAM NHŨNG

Khảo sát của Tổ chức Minh bạch Quốc tế cho rằng nạn tham nhũng tăng trong hai năm qua.


“Tham nhũng tăng lên trong hai năm qua, trong đó cảnh sát vẫn là lĩnh vực có mức độ tham nhũng nhiều nhất”. Kết quả khảo sát phong vũ biểu tham nhũng toàn cầu 2013 về quan điểm và trải nghiệm của người dân đối với tham nhũng được Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) tại Việt Nam công bố vào chiều 9-7 cho biết như trên.

Ngu ơi là ngu : PHỤ NỮ 33 TUỔI TRỞ LÊN KHÔNG ĐƯỢC MANG THAI

Mới đây, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP HCM vừa đề xuất với UBND thành phố về việc tất cả đôi lứa trước khi làm thủ tục đăng ký kết hôn buộc phải khám sức khỏe cả vợ lẫn chồng nhằm tránh những bệnh có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc về sau.
Ngoài đề xuất đó, Chi cục còn đề nghị quy định về độ tuổi của phụ nữ mang thai không được quá 33. Người hiếm muộn phải thụ tinh nhân tạo cũng chỉ mang số lượng thai tối đa là 2. 

Nóng : CT TRƯƠNG TẤN SANG SẮP ĐI MỸ


Chúng tôi vừa được tin ông Trương Tấn Sang, trong vai trò chủ tịch nước CHXHCNVN, sẽ đến Hoa Kỳ để hội kiến với Tổng Thống Obama vào ngày 25/7 tới đây. 

BI HÀI CHUYỆN BỘ GD ƯU TIÊN LÃO THÀNH NĂM 1945 THI ĐẠI HỌC

Thi đại học : ưu tiên ...bà mẹ Việt nam anh hùng


Tại thông tư số 24/2013/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 4/7 cho biết Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người hoạt động cách mạng trước 01/01/1945 sẽ thuộc đối tiện ưu tiên khi dự thi đại học.

Báo động : TRUNG QUỐC ĐÃ SẴN SÀNG CHO CUỘC CHIẾN LỚN

Hình ảnh

Các cuộc tập trận gần đây của Trung Quốc các nhiệm vụ phòng thủ không có ý nghĩa gì. Đơn giản là những nhiệm vụ đó không được đặt ra. Trong các cuộc tập trận, người ta thao dượt các hành động tấn công chứ không phải phòng thủ.