29/04/2015

SANG NEPAN HỌC KINH NGHIỆM ỨNG PHÓ VỚI ĐỘNG ĐẤT - GẶP ĐỘNG ĐẤT CHUỒN LUÔN

-Trưa qua đoàn công tác 10 người của Hội chữ thập đỏ Việt Nam mắc kẹt ở Nepal do động đất đã về đến Hà Nội an toàn. Đoàn sang để học tập kinh nghiệm nâng cao kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với thảm họa động đất của Nepal. Họ dự định về nước hôm 26-4 nhưng bị mắc kẹt lại do trận động đất một ngày trước đó.

27/04/2015

KIẾN THỨC I TỜ CỦA GÃ HỀ CHÈO VƯỢNG RÂU


XEM THƯỜNG Ý DÂN HAY BỊT MIỆNG DÂN ĐỂ CHÌM XUỒNG VỤ CHẶT CÂY!

Mấy tuần qua dân Thủ Đô chưa khỏi bàng hoàng và không ngừng đau xót về vụ chặt Cây "không giải thích" của chính quyền Hà Nội! Vậy nên vào những ngày chủ nhật hàng tuần, những người yêu Hà Nội nói chung và Yêu cây xanh nói riêng không ai bảo ai tụ về khu vực Rốn rùa để đi bộ tuyên truyền về bảo vệ Cây xanh gìn giữ môi trường Thủ Đô! 

26/04/2015

30/4 : HỒ SƠ DƯƠNG VĂN MINH

Hình ảnh của Hồ sơ về tướng Dương Văn Minh

L.T.S: Hồn Việt số 11 (tháng 5/2008) đã đăng một số ý kiến về Tướng Dương Văn Minh. Đó là một số ý kiến bước đầu quan trọng, giúp ta tìm hiểu sâu hơn một sự kiện lịch sử, một con người. Kỳ này, Hồn Việt xin công bố bản tóm tắt của một công trình nghiên cứu công phu, nhiều tư liệu mới với độ tin cậy cao của ông Phạm Văn Hùng. Hi vọng rằng, với công trình nghiên cứu này, sự kiện về Tướng Dương Văn Minh sẽ được sáng tỏ thêm. Nó chứng minh thêm tầm vóc của ngày 30/4 lịch sử dưới sự lãnh đạo toàn diện, sâu sát, kiên trì… của Bộ Chỉ huy tối cao đứng đầu là Lê Duẩn và của những người trực tiếp tham gia ở chiến trường miền Nam, của Trung Ương Cục miền Nam. Nó cũng chứng tỏ sự phối hợp tuyệt đẹp giữa quân sự - chính trị - địch vận… trong cuộc chiến tranh giải phóng. Nó nói lên sự phong phú vô tận của cuộc sống, của cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc của lòng yêu nước Việt Nam…
Chúng tôi mong nhận được thêm nhiều ý kiến.


THÂN THẾ VÀ GIA ĐÌNH

NGUYÊN VĂN DỰ LUẬT S-219 NGÀY HÀNH TRÌNH ĐẾN TỰ DO - CỦA QUỐC HỘI CANADA


AS PASS BY THE SENATE DECEMBER 8, 2014 AND THE HOUSE OF COMMONS ON APRIL 22, 2015
ĐƯỢC THƯỢNG VIỆN THÔNG QUA NGÀY 08/12/2014 VÀ VIỆN THỨ DÂN THÔNG QUA NGÀY 22/4/2015
SUMMARY – TÓM TẮT


This enactment designates the thirtieth day of April in each and every year as “Journey to Freedom Day”.
Việc ban hành đạo luật này xác định rằng ngày thứ 30 của tháng 4 hàng năm sẽ được coi là kỷ niệm “Ngày Hành trình đến Tự do”.

VÌ SAO CHÍNH PHỦ VIỆT NAM PHẢN ĐỐI ĐẠO LUẬT S219

Hai hìn trên:  Những người không ủng hộ Dự luật S-219: NguElizabeth McIninch, Nguyễn Hoàng Đài Trang,  và các ông Nguyễn Văn Hoàng, Đỗ Bằng Trác. Hình dưới: Những nười ủng hộ: Các ông Lê Duy Cân, Lâm Văn Bé,  Bà Đặng Thị Danh, dân biểu Stephan Dion,  moojtcue dân Toronro, các bà Lâm Hồng Hà, Lê Thanh Nghị, Nguồn ảnh: DCVOnline | Dương Đất LạnhNgày 22/4/2015, Quốc Hội Canada thông qua đạo luật gây tranh cãi trong chính quốc gia này mang tên “Hành trình đến tự do”, nội dung chọn 30/4 hàng năm là ngày lễ quốc gia để nhớ đến việc di cư của các người dân tỵ nạn Việt Nam và sự chọn lựa sinh sống và được sống tại Canada sau khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ và chấm dứt chiến tranh Việt Nam. Đạo luật này do ông Thượng nghị sỹ Ngô Thanh Hải đệ trình từ năm 2013 với tên gọi nguyên bản là “Đạo luật tháng tư đen” (Black April Day Act)

24/04/2015

Nghệ an : CÔ NHÍP QUỐC TỊCH MỸ - LÊN BÌA TẠP CHÍ VĂN HÓA NGHỆ AN

Một hình ảnh công dân Việt nam nay là quốc tịch Mỹ : Đó là Cô Nhíp người hùng một khoảnh khắc dẫn xe tăng tiến vào sân bay Tân sơn Nhất sáng 30/4/1975... và ngay vài năm sau đó,sau khi vào vai phim Cô Nhíp,cô cũng đã vứt bỏ đi quá khứ đến với một vương quốc "giãy chết" Nước Mỹ xứ sở của muôn vàn thăng trầm sự kiện 30/4/1975 

Nay được tạp chí Văn Hóa Nghệ An lấy hình ảnh "Cô Nhíp" đặt trang trọng trên ảnh bìa số kỷ niệm 30/4 tròn 40 năm ngày giải phóng đất nước

Không biết sự cân nhắc này có làm phiền đến anh Phan Thắng không ?


Nguồn ảnh : lấy từ Facebook Phan Thắng

NSUT KIM CHI NÓI VỀ HẢI CHIẾN TRƯỜNG SA 1974

Vào chiến trường Đông Nam bộ Kim Chi là thành viên trụ cột của Đoàn Văn công giải phóng. Hơn 10 năm sống trong chiến trường, đối mặt với gian khổ, hy sinh, hàng ngày cận kề với cái chết, tiếng hát và những vai diễn của Kim Chi đã đồng hành cùng các chiến sĩ trong cuộc chiến đầy gian khổ, hy sinh và mất mát. Có những lúc Kim Chi tưởng mình sẽ gục ngã.

Nhưng người đàn bà có ‘tinh thần thép’ từng dám vượt Trường Sơn ấy đã mạnh mẽ và can trường sống để nuôi con, sống để cống hiến, sống để làm việc nên Kim Chi vẫn tham gia đóng khá nhiều phim, Chín Băng Tâm (Biển sáng); Sáu Hiền (Bài ca không quên); Tú Dung (Đằng sau vụ án hồ Con Rùa); vợ Sáu Lèo (Biệt động Sài Gòn); vợ Bảy Xoài ( Những đứa con biệt động Sai Gòn; Má Hai (Đôi cánh đồng tiền);… và nhiều phim vidio…Chị còn làm đạo diễn nhiều phim, viết kịch bản sân khẩu như “Nhảy múa với quỷ” năm 2012, được giải Ba về kịch bản; kịch bản phim “Sống để yêu thương”…Dù không có nhiều vai chính nhưng những vai diễn của Kim Chi ít nhiều đều để lại ấn tượng trong lòng khán giả một thời

 Bùi Văn Bồng

22/04/2015

Tư liệu 30/4 : 25/4/1975 : NGÀY CUỐC LỦI


(Lịch Cờ vàng Cali:
30-4-1975, ngày “cuốc hận”,
25-4-1975, ngày “cuốc lủi”).


Vào lúc 7h30 tối ngày 21-4-1975, Tổng thống Thiệu chính thức tuyên bố từ chức trên truyền hình và bàn giao ngôi vị Tổng thống VNCH lại cho cụ Trần Văn Hương. Trong diễn văn từ chức, ông Thiệu cam kết đặt mình dưới quyền lãnh đạo của tân Tổng thống và hứa hẹn, sẽ "sát cánh với các chiến sĩ để bảo vệ đất nước đến cùng".

20/04/2015

Nghệ an : BỊ TÙ 115 NGÀY VÌ MỘT BÀI THƠ

Kỳ án oan sai - Kỳ 13: Bị tù oan vì một bài thơ


22 năm nay, ông Nguyễn Đình Phương, nguyên giáo viên Trường THCS Vân Diên (H.Nam Đàn, Nghệ An) gõ cửa nhiều cơ quan để đòi bồi thường việc ông bị bắt giam 115 ngày chỉ vì làm thơ.

Kỳ án oan sai - Kỳ 13: Bị tù oan vì một bài thơÔng Phương và chồng hồ sơ đòi bồi thường trong 22 năm - Ảnh: K.Hoan
Năm 1991, người dân hai xã Nam Tân và Nam Thượng (H.Nam Đàn) tranh chấp đất sản xuất. Hai năm sau, để giải quyết tranh chấp này, lãnh đạo H.Nam Đàn cho đóng cột mốc phân chia ranh giới hai xã.
“Cột mốc hay là cột ngốc”
Ngày 15.4, trả lời PV Thanh Niên, ông Hoàng Văn Sơn, Viện trưởng Viện KSND H.Nam Đàn, cho rằng do vụ án đã xảy ra lâu, khả năng hồ sơ lưu trữ không còn nên rất khó để xem xét lại vụ án này.
Trong khi đó, luật sư Nguyễn Trọng Hải, Trưởng văn phòng luật sư Trọng Hải & Cộng sự (Nghệ An), cho rằng: “Việc ông Phương bị tạm giữ, rồi bị bắt tạm giam 115 ngày và bị Viện KSND H.Nam Đàn truy tố nhưng sau đó lại quyết định trả tự do là có căn cứ để khẳng định ông Phương không phạm tội. Do đó, nhà nước cần phải áp dụng các quy định của pháp luật hiện hành để bồi thường thiệt hại đã gây ra cho ông Phương. Cơ quan có trách nhiệm bồi thường là Viện KSND H.Nam Đàn”.
“Lúc đó, nhiều người dân dè bỉu gọi chệch cột mốc đó là “cột ngốc”, tôi liền làm mấy câu thơ châm biếm dựa trên ý này cho vui”, ông Phương kể. Bài thơ có tựa Cột mốc hay là cột ngốc của ông Phương nguyên văn như sau: “Cột mốc cắm ở đường biên/Phân chia ranh giới, nối liền quốc gia/“Cột ngốc” của huyện nhà ta/Chia đôi Tân, Thượng như là khối u/“Cá rán dân biếu mèo mù”/Chỉ đạo kiểu ấy đáng “tù mọt gông”/Vì sao Tân - Thượng bất đồng?/Cần chi cột mốc nằm không giữa trời/Đau lòng Tân - Thượng mình ơi/Nhổ ngay “cột ngốc” vạn đời vui chung”.
“Thời điểm tôi viết bài thơ này, người dân hai xã đang giành nhau đất đai quyết liệt, dẫn đến việc phá hoại hoa màu của nhau. Việc đóng cột mốc hầu như chưa giải quyết được gì thì lập tức, lãnh đạo huyện quay sang quy kết cho bài thơ của tôi đã tạo tâm lý kích động, lôi kéo một số người dân quá khích đứng lên chống lại chủ trương đóng cột mốc của huyện”, ông Phương nói.
Sáng 26.7.1993, khi ông Phương ghé vào một ki ốt photocopy tài liệu để đến làm việc với Sở GD-ĐT Nghệ An về chế độ của giáo viên, thì có 2 chiến sĩ công an xuất hiện, rồi khám cặp của ông và phát hiện có bài thơ Cột mốc hay là cột ngốc, sau đó dẫn giải ông về trụ sở Công an TP.Vinh. “Tại đây, họ dẫn tôi lên xe của Công an H.Nam Đàn đang chờ sẵn, áp giải tôi về Nam Đàn!”, ông Phương kể.
Công an H.Nam Đàn đề nghị Sở Văn hóa - Thông tin Nghệ An khi đó giám định bài thơ trên. Hội đồng giám định đã đưa ra 7 nội dung đánh giá theo khuynh hướng tích cực và tiêu cực. Về mặt tiêu cực, bản giám định nêu rõ: “Bài thơ bộc lộ nội dung hô hào, cổ động, kích động người nghe; tác phẩm có ý châm biếm, đả kích, coi thường, cản trở lại tổ chức và cá nhân có chủ trương đóng cột mốc đường biên”.

19/04/2015

TRIỂN LÃM ẢNH 30/4 "HOA NƠI CHIẾN TRƯỜNG" HAY ĐẦU ÓC CHÓ MÁ ?

Triển lãm ảnh ‘Hoa nơi chiến trường’ nhân dịp 30/4Những bức ảnh tái hiện chiến tranh ở góc nhìn mới lạ - các vũ khí như bom, súng, pháo được thay thế bằng những bông hoa.

Triển lãm “Hoa nơi chiến trường” được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.
Triển lãm “Hoa nơi chiến trường” được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.
Chương trình nhằm truyền đi thông điệp về một thế giới hòa bình, nơi không có chiến tranh và các chiến trường ác liệt trở thành rừng hoa mang mầm sống và khát vọng tình yêu.

17/04/2015

Tin sốc : VỢ CHỒNG NHÀ VĂN NGUYỄN XUÂN NGHĨA CÙNG BỊ TRIỆU TẬP


Trong bài viết "NGUYỄN XUÂN NGHĨA RA TÙ: NÊN VUI HAY BUỒN?", Mõ đã từng nói rằng: "Ông Nghĩa đã ra tù, đó là niềm vui của chính ông và gia đình nhưng phía trước ông còn 03 quản chế tại địa phương". Hay nói cách khác, ở thời điểm được ra tù niềm vui của ông Nghĩa và gia đình chưa thể là trọn vẹn, phía trước con người này đang có lệnh quản chế 03 năm; ở đó, nếu chẳng may vi phạm các quy định thì con số mà vị Nhà văn này phải thực hiện sẽ không dừng lại ở đó? 

Chủ nhật 19/4 : PHEN NÀY KẺ CẮP BÀ GIÀ GẶP NHAU...Ở BỜ HỒHiện chưa có tính xác thực văn bản này ,nhưng nếu có thật thì chủ nhật này ở vườn hoa lý Thái Tổ rất vui

18 BỨC ẢNH NHƯ TÁT VÀO MẶT NGƯỜI XEM

Độ chân thực của những bức ảnh khiến không ít người xem, đặc biệt là các bạn trẻ cảm thấy “nhột” vì bản thân mình cũng đã từng.
Thay vì ra ngoài trải nghiệm cuộc sống thực , nhiều bạn trẻ ngày nay đang “chết dần chết mòn” vì chỉ biết nhìn cuộc sống qua lăng kính facebook.

18 bức ảnh hiện thực như ‘tát nước’ vào mặt người xem
Cơn nghiện smartphone đã ngấm vào máu giới trẻ hiện nay. Đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh giới trẻ dán mắt vào điện thoại thông minh, đây dần trở thành vật bất ly thân của nhiều bạn

15/04/2015

TS NGUYỄN CÔNG HUÂN DÙNG YOUTUBE LỒNG GHÉP QUÁ THÔ THIỂN

Thông qua chương trình thời sự VTV1 ,Nguyễn Công Huân đã chỉnh sửa trên youtube lời phát ngôn của lê Khả Phiêu cho răng :"Đảng đã hết vai trò lịch sử rồi" ở phút 1.40

Được biết : Nguyễn Công Huân có nickname là tqvn2004, sinh ngày 22/9/1975, hiện đang cư trú tại Øster Sundbyvej 74, 9000 Aalborg, Đan Mạch, nguyên là sinh viên K37 Khoa Điện tử Viễn thông – Đại học Bách Khoa Hà Nội, sau khi học xong Tiến sĩ chuyên ngành truyền thông di động tại Đại học Aalborg, Đan Mạch đã xin tỵ nạn chính trị. Thành tích “chống Cộng” nổi bật nhất của Nguyễn Công Huân là sáng lập Diễn đàn X-café với sự tài trợ của nhiều tổ chức, cá nhân Cờ Vàng như Việt Tân. Sau khi Diễn đàn này bị hacker công khai toàn bộ mưu đồ, danh tính, nội bộ đấu đá nhau, Nguyễn Công Huân lập Dân Luận và đầu tư chính vào trang này từ đó đến nay.

*******
Nguồn trích từ Lê Hương Lan

Xem bài

PHẢN ĐỘNG NGUYỄN CÔNG HUÂN ĐIỀU HÀNH NHÓM “VÌ MỘT HÀ NỘI XANH”


TÌNH HÌNH TRUYỀN THÔNG CỦA TÂN HIỆP PHÁT

 ...Chính gia đình bên vợ của Tân Hiệp Phát còn khuyến cáo mọi người là không nên uống nước của Tân Hiệp Phát làm ra, và cái hiệu Dr. Thanh là thằng cha này không biết chôm từ đâu mà có. Thông tin cũng cho biết thêm là ông Thanh này đăng ký đóng tiền ở cái trường đại học gì bên Mỹ (không được chính phủ Mỹ công nhận và nay đã phá sản), nên mới được cấp cho cái bằng gọi là Dr. . Vì bên vợ ổng bảo rằng trình độ ông này chưa hết cấp 3 ở Việt Nam thì lấy quái gì có bằng Dr.
Còn nói về Marketing, thì nhãn hiệu Dr. Thanh là do Tân Hiệp Phát ăn cắp 100% Vương Lão Cát của China đem về Việt Nam.
Được biết, Trà Vương Lão Cát là sản phẩm của Công ty trách nhiệm hữu hạn cổ phần dược liệu Vương Lão Cát Quảng Châu. Đây là đơn vị thuộc Tập đoàn dược liệu y học Quảng Châu, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. 
 

(Có video) NGUYỄN VĂN THIỆU & THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG NÓI GÌ VỀ 16 TẤN VÀNG

...
   

Những đoạn liên quan đến việc bán 40 tấn vàng trong cuốn sách Lịch sử Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam 
Nguyên thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN Lữ Minh Châu đã trả lời câu hỏi này: “Nó đã được bán ra quốc tế trong tổng số hơn 40 tấn vàng để giải quyết những vấn đề khó khăn cấp bách của quốc gia, trong đó có miếng ăn của người dân”.


Đến nay những người trong cuộc vẫn còn nhớ rất rõ thương vụ đặc biệt này.


Qua kênh Liên Xô


“Chuyến hàng đầu tiên rời Hà Nội ngày 1-12-1979, số lượng 101 hòm, nặng 4.455kg... Sau đó là những hợp đồng giao vàng tái chế, vay mượn, cầm cố bán vàng với số lượng hơn 40 tấn, thu được trên 500 triệu USD”- đó là một đoạn trích phát biểu của ông Nguyễn Văn Dễ, nguyên tổng giám đốc Ngân hàng Vietcombank, được ghi lại trong cuốn Lịch sử Ngân hàng Ngoại thương VN.

14/04/2015

PHẢN ĐỘNG NGUYỄN CÔNG HUÂN ĐIỀU HÀNH NHÓM “VÌ MỘT HÀ NỘI XANH”


Nguyễn Công Huân, kẻ chống phá Nhà nước cực đoan nổi danh ở Đan Mạch.
Các thành viên Nhóm 6700 đang xôn xao, náo loạn vì các thành viên của mình bị “lôi kéo” sang một nhóm mới “được tách ra từ nhóm 6700” là Nhóm Vì một Hà Nội xanh. Không ăn được thì đạp đổ, các thành viên “ly khai” này tích cực comment trong nhóm 6700 cảnh cáo admin “không vì lợi ích người bảo vệ cây xanh” nên dẫn đến hình thành nhóm “Vì một Hà Nội xanh kia”, đồng thời quảng cáo nhóm mới này nhằm thu hút thành viên từ nhóm 6700 chuyển sang.
Nguyễn Công Huân bổ nhiệm
GLTGLT lập nhóm Vì một HN xanh
Thực tế ít ai biết được, người sáng lập/tạo lập ra nhóm “Vì một Hà Nội xanh” kia chính là Nguyễn Công Huân, kẻ chống phá Nhà nước cực đoan nổi danh ở Đan Mạch.
Nguyễn Công Huân có nickname là tqvn2004, sinh ngày 22/9/1975, hiện đang cư trú tại Øster Sundbyvej 74, 9000 Aalborg, Đan Mạch, nguyên là sinh viên K37 Khoa Điện tử Viễn thông – Đại học Bách Khoa Hà Nội, sau khi học xong Tiến sĩ chuyên ngành Truyền thông di động tại Đại học Aalborg, Đan Mạch đã xin tỵ nạn chính trị.
Thành tích “chống Cộng” nổi bật nhất của Nguyễn Công Huân là sáng lập Diễn đàn X-café với sự tài trợ của nhiều tổ chức, cá nhân Cờ Vàng như Việt Tân. Sau khi Diễn đàn này bị hacker công khai toàn bộ mưu đồ, danh tính, nội bộ đấu đá nhau, Nguyễn Công Huân lập Dân Luận và đầu tư chính vào trang này từ đó đến nay.
Ngoài Diễn đàn X-café, Dân Luận, Huân còn là Trưởng ban điều Hành “Con đường Việt Nam” (CĐVN) – một tổ chức do cựu tù chính trị cuồng Mỹ Lê Thăng Long lập ra, chủ xướng cuộc thi viết “Quyền Con Người và Tôi” hay “Bạn hiểu thế nào về bình đẳng?” với nhiều giải thưởng hiện vật và hiện kim hấp dẫn của Phong trào Con đường Việt Nam, MLBVN, thực chất chiêu trò dùng mồi nhử vật chất hấp dẫn phát hiện ra các cây bút có tiềm năng “chống cộng” đầu thu hút đầu quân cho Dân Luận.
Những tổ chức chống Nhà nước mà Huân tham gia nhiều vô kể, như Khối 8406, Tập hợp dân chủ đa nguyễn của ông Nguyễn Gia Kiểng ở Pháp, thậm chí có nghi vấn liên quan đến Việt Tân về tài chính.
Hầu hết các dự án “đấu tranh dân chủ” trong nước nếu thò chân được vào món nào là đều thấy bóng dáng của Huân. Bất cứ nhóm nào khởi xướng ký tên, làm avartar, vận động chính khách nọ kia can thiệp vào Việt Nam…, Nguyễn Công Huân đều có chân”.
Lập ra nhóm “Vì Một Hà Nội xanh” nhưng Huân không trực tiếp điều hành mà giao cho đệ tử thân tín là Trịnh Anh Tuấn – Gió Lang thang ra mặt, Huân đứng sau tài trợ toàn bộ “dự án cây xanh” cho Tuấn và đám “dân chủ tự xưng” trong nước triển khai.
Đến đây, thành viên nhóm 6700 hoàn toàn yên tâm rằng, vì thấy không hướng lái, điều chỉnh được dàn admin nhóm 6700 đúng ý, những “nhà đấu tranh dan chủ” đã vội ăn xổi, ly khai với ý đồ phá nhóm 6700, khai thác tâm lý dư luận bức xúc với Đề án thay thế cây xanh, hô hào duy trì biểu tình hàng tuần, mưu đồ tạo dựng “mùa hè nóng bỏng” như khát khao của các biểu tình viên “quân khu Bờ Hồ” No-U hay zận chủ Cờ vàng hải ngoại.
Nguồn: Võ Khánh Linh